Truy cập nội dung luôn
 
                                                     English Facebook RSS Hỏi đápSơ đồ cổng

Chi tiết tin

Tăng cường phòng, chống dịch Covid-19 trong công nhân lao động
12/06/2021 - Lượt xem: 223

​Tỉnh Tiền Giang hiện có trên 130.000 công nhân, viên chức lao động, trong đó riêng các khu và cụm công nghiệp có khoảng 103.000 công nhân lao động. Đây là những nhóm có nguy cơ lây lan dịch bệnh rất cao nếu không có biện pháp kiểm soát hữu hiệu. Trước tình hình diễn biến phức tạp của dịch Covid-19, Liên đoàn Lao động (LĐLĐ) tỉnh đang siết chặt các biện pháp phòng, chống dịch bệnh, bảo vệ sức khỏe cộng đồng, kiên quyết không để dịch bệnh bùng phát trong công nhân lao động.

Tỉnh Tiền Giang hiện có trên 130.000 công nhân, viên chức lao động, trong đó riêng các khu và cụm công nghiệp có khoảng 103.000 công nhân lao động. Đây là những nhóm có nguy cơ lây lan dịch bệnh rất cao nếu không có biện pháp kiểm soát hữu hiệu. Trước tình hình diễn biến phức tạp của dịch Covid-19, Liên đoàn Lao động (LĐLĐ) tỉnh đang siết chặt các biện pháp phòng, chống dịch bệnh, bảo vệ sức khỏe cộng đồng, kiên quyết không để dịch bệnh bùng phát trong công nhân lao động.

Lãnh đạo LĐLĐ tỉnh đã chỉ đạo cho mạng lưới Công đoàn các cấp, đặc biệt là Công đoàn cơ sở trong các công ty, xí nghiệp, doanh nghiệp hoạt động trong các khu, cụm công nghiệp đẩy mạnh thông tin, tuyên truyền về các biện pháp chủ động phòng, chống dịch theo Thông điệp 5K của Bộ Y tế đến 100% công nhân lao động, tránh gây tâm lý hoang mang đồng thời bảo đảm hiệu quả công tác phòng, chống dịch bệnh trên tinh thần chủ động tiến công, ứng phó. Bên cạnh đó, tăng cường giám sát y tế đối với chuyên gia nước ngoài nhập cảnh, bảo đảm đủ thời gian theo dõi y tế sau cách ly tập trung theo quy định; bố trí đầy đủ phương tiện, vật tư phòng, chống dịch để kịp thời ứng phó khi có tình huống xảy ra.

Nhằm nâng cao hiệu quả thông tin, tuyên truyền phòng, chống dịch bệnh phù hợp với tình hình thực tế, LĐLĐ tỉnh chú trọng phối hợp cùng Ban Quản lý các khu công nghiệp và các ngành hữu quan quan tâm ứng dụng rộng rãi công nghệ thông tin, sử dụng email gửi đến các địa chỉ công đoàn viên và thiết lập 03 địa chỉ ứng dụng tin nhắn trên mạng xã hội Zalo nhằm kết nối thông tin hai chiều từ LĐLĐ tỉnh đến các cấp Công đoàn; sử dụng mạng xã hội làm kênh truyền thông chủ đạo về phòng, chống dịch Covid-19, đăng tải các video tuyên truyền là công cụ quan trọng để thông tin kịp thời những biện pháp phòng bệnh khẩn cấp đến công đoàn viên cũng như đẩy mạnh phổ cập việc khai báo y tế điện tử bằng mã QR-Code… Qua đó, đã chuyển tải hàng ngàn tài liệu tuyên truyền đến hàng trăm ngàn lượt công đoàn viên, giới thiệu những hoạt động của ngành chức năng và biện pháp phòng, chống dịch bệnh cụ thể được triển khai, nhằm nâng cao ý thức của người lao động trong việc bảo vệ sức khỏe cho bản thân, gia đình và cộng đồng.

Mặt khác, thực hiện nghiêm chỉ đạo về phòng, chống dịch Covid-19 của Trung ương và địa phương, LĐLĐ tỉnh cũng đã tạm dừng tổ chức Giải quần vợt trong công nhân, viên chức lao động và lực lượng vũ trang tỉnh Tiền Giang năm 2021; chỉ đạo LĐLĐ các huyện, thành, thị và Công đoàn cơ sở các ngành trong tỉnh tổ chức các hoạt động Tháng Công nhân 2021, chăm lo cho công nhân, viên chức lao động tại địa phương, đơn vị theo hướng thiết thực, phù hợp với tình hình, đảm bảo công tác phòng, chống dịch Covid-19 đạt hiệu quả cao nhất. Ngoài ra, để giúp công nhân lao động giảm bớt khó khăn do ảnh hưởng của dịch Covid-19, LĐLĐ tỉnh còn vận động hỗ trợ xây tặng 34 Mái ấm Công đoàn trị giá 1,36 tỷ đồng và tổ chức thăm hỏi, tặng quà cho 634 đoàn viên có hoàn cảnh khó khăn với kinh phí 714 triệu đồng.

Minh Trí

Tương phản
Đánh giá bài viết(0/5)

VĂN BẢN ĐIỆN TỬ VĂN BẢN ĐIỆN TỬ

THỦ TỤC HÀNH CHÍNH THỦ TỤC HÀNH CHÍNH

HỆ THỐNG VĂN BẢN HỆ THỐNG VĂN BẢN

Văn bản chỉ đạo điều hành

Công báo Tiền Giang

Góp ý dự thảo văn bản

Cơ sở dữ liệu văn bản pháp luật

THỦ TỤC HÀNH CHÍNH THỦ TỤC HÀNH CHÍNH

Dịch vụ công trực tuyến

CSDL Quốc gia về TTHC

Dự án mời gọi đầu tư Dự án mời gọi đầu tư

Thông tin quy hoạch

Quy hoạch tổng thể

Quy hoạch sử dụng đất

Quy hoạch xây dựng

Quy hoạch khu, cụm công nghiệp

Quy hoạch ngành

Quy hoạch khai thác tài nguyên thiên nhiên

Quy hoạch thu gom, xử lý chất thải

Báo cáo thống kê

Báo cáo kinh tế - xã hội

Số liệu thống kê

Niên giám thống kê

Thông tin cần biết

Thông tin thời tiết

Giá cả thị trường

Công khai tài chính ngân sách

Thông tin thị trường xuất khẩu

Sàn giao dịch điện tử

Công khai hiện trạng sử dụng đất

Kết quả quan trắc chất lượng môi trường

Đầu tư, mua sắm công

Thông tin đấu giá

Thông báo tuyển dụng

Thông báo tìm kiếm người vắng mặt tại nơi cư trú

Số điện thoại đường dây nóng xử lý tin báo về buôn lậu, gian lận thương mại

Địa chỉ hỗ trợ doanh nghiệp

Hỗ trợ pháp lý cho doanh nghiệp

Thông tin khởi nghiệp đổi mới sáng tạo

Hội nghị Xúc tiến đầu tư năm 2018

Lễ hội Văn hóa, Thể thao và Du lịch năm 2019

Tiền Giang - Dấu ấn lịch sử từ tài liệu lưu trữ

Đối thoại doanh nghiệp Đối thoại doanh nghiệp

DOANH NGHIỆP DOANH NGHIỆP

Slideshow Image 1

LIÊN KẾT LIÊN KẾT

Thống Kê Truy Cập Thống Kê Truy Cập

Đang truy cập:
-
Hôm nay:
-
Tuần hiện tại:
-
Tuần trước:
-
Tháng hiện tại:
-
Tháng trước:
-
Tổng lượt truy cập:
-