Truy cập nội dung luôn
 
                                                     English Facebook RSS Hỏi đápSơ đồ cổng

Chi tiết tin

Anh Võ Đức Độ có nhiều sáng kiến cải tiến kỹ thuật hiệu quả
04/04/2021 - Lượt xem: 1257

Anh Võ Đức Độ (sinh 1975) là Tổ trưởng Tổ Sửa chữa Công ty cổ phần Công trình đô thị Gò Công vừa vinh dự được tham dự Đại hội Thi đua yêu nước toàn quốc lần thứ X. Anh là người có nhiều sáng kiến cải tiến kỹ thuật quan trọng, góp phần không nhỏ vào quá trình phát triển của Công ty. Trong thời gian làm việc tại Công ty, anh đã được Tổng Liên đoàn Lao động Việt Nam tặng 02 Bằng Lao động sáng tạo và Giải thưởng Nguyễn Đức Cảnh

Anh Võ Đức Độ (sinh 1975) là Tổ trưởng Tổ Sửa chữa Công ty cổ phần Công trình đô thị Gò Công vừa vinh dự được tham dự Đại hội Thi đua yêu nước toàn quốc lần thứ X. Anh là người có nhiều sáng kiến cải tiến kỹ thuật quan trọng, góp phần không nhỏ vào quá trình phát triển của Công ty. Trong thời gian làm việc tại Công ty, anh đã được Tổng Liên đoàn Lao động Việt Nam tặng 02 Bằng Lao động sáng tạo và Giải thưởng Nguyễn Đức Cảnh.

Anh Võ Đức Độ (bìa trái) tham dự "Đại hội Thi đua yêu nước của viên chức và người lao động toàn quốc lần thứ X".

Anh Độ bắt đầu làm việc tại Công ty từ năm 2002. Năm 2011, anh được đề bạt lên chức Tổ trưởng Tổ Sửa chữa của Công ty. Trong quá trình làm việc, anh đã tích lũy được không ít kinh nghiệm trong lao động sản xuất, đặc biệt là việc vận hành các trang thiết bị và máy móc của đơn vị. Mặc dù áp lực công việc với anh không hề nhỏ, thế nhưng liên tiếp 05 năm liền, anh luôn hoàn thành tốt các công việc được giao. Khi lên làm Tổ trưởng Tổ Sửa chữa, anh đạt thành tích quản lý xuất sắc trong nhiều năm.

Không chỉ hoàn thành tốt nhiệm vụ của mình, anh Độ còn có rất nhiều sáng kiến cải tiến kỹ thuật. Là người quản lý kỹ thuật về các phương tiện xe cơ giới, máy móc thiết bị, bảo trì sửa chữa, anh luôn quan tâm đến sự ổn định của thiết bị máy móc, theo dõi chặt chẽ sự hoạt động của từng thiết bị, chủ động trong công việc, không để xảy ra sự cố đột xuất. Vì thế, anh luôn trăn trở để nghiên cứu cải tạo tính năng hoạt động của từng loại xe chuyên dùng cho phù hợp với nhu cầu hoạt động của Công ty để đạt được hiệu quả cao trong sản xuất - kinh doanh, tiết kiệm vật tư, nguyên vật liệu, giảm thiểu rủi ro cho người lao động.

Trong các năm 2015 - 2020, cá nhân anh Độ đã đề xuất 05 giải pháp sáng kiến, cải tiến kỹ thuật được Hội đồng xét duyệt sáng kiến kinh nghiệm các cấp công nhận và áp dụng làm lợi cho Công ty hàng trăm triệu đồng mỗi năm như: Phao ngắt tự động chống tràn trên xe bồn tưới nước; Hệ thống quấn dây tưới nước; Sửa chữa xe máy ủi D30; Hệ thống trơi cẩu trồng cây và Miệng thu nước hố ga... Các sáng kiến này đã giúp Công ty tiết kiệm chi phí, giúp ổn định kinh doanh và bảo đảm thiết bị cho Công ty. Do làm tốt công tác kiểm tra, bám sát, thường xuyên thay đổi cách thức làm việc, sửa chữa nâng cấp nên 05 năm qua, các phương tiện xe cơ giới và máy móc thiết bị của Công ty đều đạt chất lượng tốt, tuổi thọ của thiết bị tăng lên, góp phần giúp Công ty hoàn thành xuất sắc kế hoạch kinh doanh.

Trong các sáng kiến của mình, anh Độ tâm đắc nhất đề tài: "Sửa chữa xe máy ủi D30". Công ty cổ phần Công trình đô thị Gò Công có chức năng chính là quét, thu gom, vận chuyển và xử lý rác. Máy ủi D30 là phương tiện ban ủi rác hàng ngày phục vụ cho công tác xử lý rác. Do thời gian, xe máy ủi D30 mua xe đã qua sử dụng xuống cấp, hư hỏng về dây xích, bánh răng, bánh phôn... không thể hoạt động được, làm cho công tác xử lý rác gặp khó khăn. Với vai trò Tổ trưởng sản xuất, anh quyết định cùng anh em tìm tòi, nghiên cứu và phục hồi thành công bánh xích máy ủi cũ của xe máy ủi D30, rồi áp dụng tiếp cho xe máy ủi D20 và máy đào loại 05 của Công ty. Sáng kiến này đã giúp hiệu suất công việc tăng lên và tiết kiệm hơn 100 triệu đồng/năm cho Công ty.

Anh Độ cho biết: "Là một công nhân, tôi đã vận dụng những kiến thức thực tế học được trong quá trình lao động để khắc phục sự cố của xe chuyên dùng và trang thiết bị hư, nhằm tiết kiệm chi phí cho Công ty và mong muốn anh chị em làm việc hiệu quả, nhanh hơn, đồng thời không ảnh hưởng đến sức khỏe. Thời gian qua, đơn vị của tôi đã sửa chữa, chế tạo ra các bộ phận phục vụ cho các loại xe chuyên dùng, chế tạo khắc phục cải tiến tính năng xe ép rác nhằm hạn chế nước rỉ rác tràn ra đường, gây ô nhiễm môi trường".

Hàng năm, Tổ Sửa chữa của anh Độ luôn có những sáng kiến mới, góp phần giúp cho Công ty tăng doanh thu, tăng lợi nhuận, đảm bảo thu nhập cho người lao động trên 06 triệu đồng/tháng. Trong 05 năm qua (2015 - 2020), Công ty cổ phần Công trình đô thị Gò Công đã nhận được 01 Cờ thi đua xuất sắc và 05 Bằng khen của Ủy ban nhân dân tỉnh Tiền Giang, 01 Bằng khen của Thủ tướng Chính phủ. Từ năm 2015 - 2019, Tổ Sửa chữa luôn nhận được giấy khen Tập thể lao động xuất sắc của Ban Giám đốc Công ty.

Không những làm tốt vai trò của một cán bộ kỹ thuật, anh Độ còn là một cán bộ Công đoàn nhiệt huyết. Cụ thể, bản thân anh luôn nâng cao trách nhiệm, nhiệt tình tham gia các hoạt động của Công đoàn cơ sở cũng như Công đoàn các cấp tổ chức; đồng thời luôn sâu sát trong việc nắm bắt tâm tư nguyện vọng của các công nhân trong tổ mình quản lý, từ đó đưa ra những đề xuất, góp ý cho Ban Chấp hành Công đoàn cơ sở có những kế hoạch hoạt động thiết thực và ý nghĩa cho công đoàn viên và người lao động. Bên cạnh đó, anh đã vận động đoàn viên của đơn vị mình tham gia tích cực các hoạt động phong trào thi đua yêu nước: "Lao động giỏi, lao động sáng tạo", "Phát huy sáng kiến, cải tiến kỹ thuật", "Xanh - sạch - đẹp; Bảo đảm an toàn - vệ sinh lao động", "Xây dựng văn hóa doanh nghiệp". Sự tận tụy, trách nhiệm cùng tác phong nhanh nhẹn, quyết đoán, sâu sát, tỉ mỉ, khiêm tốn, khoa học của anh từ lâu đã trở thành "mệnh lệnh không lời", tạo động lực để các anh em luôn hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ với một tinh thần tự giác.

Ông Trương Văn Hiền, Chủ tịch Liên đoàn Lao động Tiền Giang cho biết: "Anh Võ Đức Độ đã có nhiều sáng kiến, cải tiến kỹ thuật giúp cho công nhân tiết giảm sức lao động, làm lợi cho Công ty. Ngoài công tác chuyên môn tốt, anh Độ còn là một cán bộ Công đoàn rất nhiệt huyết. Đặc biệt, anh luôn tích cực làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh. Từ nhiều năm nay, tập thể Công đoàn cơ sở Công ty cổ phần Công trình đô thị Gò Công và cá nhân anh đã nhận được nhiều Bằng khen, giấy khen của các cấp".

Với những nỗ lực và lòng nhiệt tình trong công việc, sự tâm huyết với các ý tưởng sáng tạo, anh Độ đã liên tục đạt danh hiệu Chiến sĩ thi đua cơ sở, được tặng 01 Bằng khen của Thủ tướng Chính phủ, 02 Bằng Lao động sáng tạo, 01 giải thưởng Nguyễn Đức Cảnh của Tổng Liên đoàn Lao động Việt Nam. Năm 2020, anh Độ được Liên đoàn Lao động tỉnh, Ủy ban nhân dân tỉnh đề cử là một trong những đại biểu của tỉnh tham dự "Đại hội Thi đua yêu nước của viên chức và người lao động toàn quốc lần thứ X" và "Đại hội Thi đua yêu nước toàn quốc lần thứ X" tại Hà Nội.

Cao Tường Minh

Tương phản
Đánh giá bài viết(0/5)

VĂN BẢN ĐIỆN TỬ VĂN BẢN ĐIỆN TỬ

THỦ TỤC HÀNH CHÍNH THỦ TỤC HÀNH CHÍNH

HỆ THỐNG VĂN BẢN HỆ THỐNG VĂN BẢN

Văn bản chỉ đạo điều hành

Công báo Tiền Giang

Góp ý dự thảo văn bản

Cơ sở dữ liệu văn bản pháp luật

THỦ TỤC HÀNH CHÍNH THỦ TỤC HÀNH CHÍNH

Dịch vụ công trực tuyến

CSDL Quốc gia về TTHC

Dự án mời gọi đầu tư Dự án mời gọi đầu tư

Thông tin quy hoạch

Quy hoạch tổng thể

Quy hoạch sử dụng đất

Quy hoạch xây dựng

Quy hoạch khu, cụm công nghiệp

Quy hoạch ngành

Quy hoạch khai thác tài nguyên thiên nhiên

Quy hoạch thu gom, xử lý chất thải

Báo cáo thống kê

Báo cáo kinh tế - xã hội

Số liệu thống kê

Niên giám thống kê

Thông tin cần biết

Thông tin thời tiết

Giá cả thị trường

Công khai tài chính ngân sách

Thông tin thị trường xuất khẩu

Sàn giao dịch điện tử

Công khai hiện trạng sử dụng đất

Kết quả quan trắc chất lượng môi trường

Đầu tư, mua sắm công

Thông tin đấu giá

Thông báo tuyển dụng

Thông báo tìm kiếm người vắng mặt tại nơi cư trú

Số điện thoại đường dây nóng xử lý tin báo về buôn lậu, gian lận thương mại

Địa chỉ hỗ trợ doanh nghiệp

Hỗ trợ pháp lý cho doanh nghiệp

Thông tin khởi nghiệp đổi mới sáng tạo

Hội nghị Xúc tiến đầu tư năm 2018

Lễ hội Văn hóa, Thể thao và Du lịch năm 2019

Tiền Giang - Dấu ấn lịch sử từ tài liệu lưu trữ

Đối thoại doanh nghiệp Đối thoại doanh nghiệp

DOANH NGHIỆP DOANH NGHIỆP

Slideshow Image 1

LIÊN KẾT LIÊN KẾT

Thống Kê Truy Cập Thống Kê Truy Cập

Đang truy cập:
-
Hôm nay:
-
Tuần hiện tại:
-
Tuần trước:
-
Tháng hiện tại:
-
Tháng trước:
-
Tổng lượt truy cập:
-