Truy cập nội dung luôn
 
                                                     English Facebook RSS Hỏi đápSơ đồ cổng

Chi tiết tin

Để hạn chế nỗi đau do tai nạn giao thông
24/11/2019 - Lượt xem: 2342

Tai nạn giao thông (TNGT) hiện nay luôn là một vấn đề "nóng" mà cả hệ thống chính trị và toàn xã hội quan tâm vì hậu quả của nó không chỉ gây ra thiệt hại về kinh tế, về tinh thần mà còn nhiều hệ lụy khác cho gia đình và xã hội

Tai nạn giao thông (TNGT) hiện nay luôn là một vấn đề "nóng" mà cả hệ thống chính trị và toàn xã hội quan tâm vì hậu quả của nó không chỉ gây ra thiệt hại về kinh tế, về tinh thần mà còn nhiều hệ lụy khác cho gia đình và xã hội.

Trưng bày hình ảnh TNGT là một trong những hoạt động tuyên truyền, nâng cao ý thức chấp hành Luật Giao thông đường bộ.

* Tai nạn đi qua, nỗi đau ở lại

Mặc dù đã gần 3 tháng qua nhưng hai người con của anh Nguyễn Văn Nam (SN 1982, ngụ ấp Mỹ Hưng C, xã Mỹ Đức Đông, huyện Cái Bè) vẫn chưa hết bàng hoàng khi tai nạn giao thông đã cướp đi sinh mạng của cha, mẹ và đứa em trai trong vụ mô tô va chạm xe bồn sáng ngày 21/8 đoạn thuộc xã An Cư, huyện Cái Bè. Vụ va chạm đã làm vợ anh Nam và người con trai 5 tuổi tử vong tại chỗ, còn anh Nam tử vong tại bệnh viện Chợ Rẫy. Gia đình anh Nguyễn Văn Nam thuộc diện hộ cận nghèo ở địa phương, hai vợ chồng anh chị mất đi để lại 2 người con 19 tuổi và 16 tuổi. Hai anh em vừa đùm bọc nhau để sống trong hoàn cảnh mất cả cha mẹ cùng người em thân yêu! Được biết, Ban An toàn giao thông tỉnh đã đến gia đình nạn nhân để thăm hỏi, động viên, chia sẻ nỗi đau thương mất mát của gia đình; đồng thời hỗ trợ 15 triệu đồng. Lãnh đạo UBND huyện, Ban An toàn giao thông huyện Cái Bè cũng đến thắp hương, chia buồn và hỗ trợ cho gia đình 5 triệu đồng...

Gần đây nhất, ngày 29/10, trên Quốc lộ 1 đoạn quán cơm Mây Hồng, xã Dưỡng Điềm, huyện Châu Thành, tỉnh Tiền Giang, xảy ra vụ TNGT thương tâm làm cha và một bé 9 tháng tuổi tử vong, còn mẹ và 1 bé nữa chấn thương nặng. Theo điều tra ban đầu, anh Nguyễn Văn Hân (sinh năm 1995) ngụ ấp Hoài An, xã Hoài Tân, huyện Cầu Kè, tỉnh Trà Vinh, điều khiển xe máy chở vợ cùng 2 con, trong đó có cháu Nguyễn Trần Bảo Ngọc (9 tháng tuổi) lưu thông trên Quốc lộ 1 hướng từ miền Tây về Trung Lương. Khi xe máy đến đoạn ấp Tây, xã Dưỡng Điềm, huyện Châu Thành, va chạm vào phía sau ô tô khách biển số 51B 290.34 đang đậu cùng chiều. Hậu quả làm anh Hân cùng bé Ngọc tử vong, vợ cùng đứa bé khoảng 5 tuổi còn lại bị thương nặng...

Trên đây chỉ là đơn cử một số ít vụ TNGT thương tâm xảy ra làm người mất, người mang thương tật, còn gia đình họ mãi mãi mang những nỗi đau không gì bù đắp được.

* Nâng cao ý thức khi tham gia giao thông

Theo Ban An toàn giao thông tỉnh, trong tháng 10 năm 2019, toàn tỉnh xảy ra 34 vụ TNGT, làm chết 20 người, bị thương 19 người. So với cùng kỳ năm 2018, số vụ TNGT tăng 25,93%, số người chết tăng 17,65%, số người bị thương tăng 46,15%. Trao đổi về các vụ TNGT nghiêm trọng thời gian gần đây, Chánh Văn phòng Ban An toàn giao thông tỉnh Nguyễn Hoàng Thanh cho biết: Những vụ TNGT đã để lại những nỗi đau cùng sự mất mát cả thể chất lẫn tinh thần. Tuy nhiên, những bất hạnh này có thể ngăn ngừa và hạn chế được nếu người tham gia giao thông có ý thức tôn trọng quy định về an toàn giao thông như: Chạy đúng làn đường, tốc độ, không sử dụng rượu, bia khi điều khiển phương tiện... Để cùng nhau chia sẻ nỗi đau cho các gia đình có người thân bị TNGT, Ban An toàn giao thông tỉnh đã cùng các cơ quan, ban ngành, đoàn thể các cấp chi kinh phí hàng trăm triệu đồng để chi hỗ trợ gia đình những người bị tử vong, bị thương trong các vụ TNGT và các hoạt động hưởng ứng "Ngày thế giới tưởng niệm các nạn nhân tử vong vì TNGT".

Ngày 31/10, UBND tỉnh vừa ban hành Kế hoạch 382/KH-UBND về việc tổ chức các hoạt động hưởng ứng “Ngày thế giới tưởng niệm các nạn nhân tử vong do tai nạn giao thông” trên địa bàn tỉnh năm 2019. Mục đích Kế hoạch nhằm thông qua các hoạt động tưởng niệm các nạn nhân tử vong do TNGT, đồng thời cảnh báo cho toàn xã hội nói chung và trên địa bàn tỉnh nói riêng về thảm họa TNGT, các nguyên nhân và nguy cơ gây TNGT tại Tiền Giang. Bên cạnh đó, nâng cao nhận thức, ý thức của nhân dân trong việc chấp hành pháp luật trật tự, an toàn giao thông, phòng tránh TNGT; nâng cao tinh thần trách nhiệm của các lực lượng làm công tác bảo đảm trật tự, an toàn giao thông, góp phần thực hiện mục tiêu giảm tai nạn giao thông từ 5% đến 10% cả 03 tiêu chí về số vụ, số người chết và số người bị thương năm 2019. Ngoài ra, nhằm kêu gọi sự giúp đỡ, chia sẻ từ cộng đồng về những tổn thất, mất mát, khó khăn của các nạn nhân, gia đình nạn nhân bị TNGT.

Thiết nghĩ, để giảm bớt TNGT, để không còn nữa các nỗi đau do TNGT để lại, cần hơn nữa sự chung tay, vào cuộc của các ngành, các cấp và người tham gia giao thông trong việc thực hiện các giải pháp, nhiệm vụ trọng tâm trong công tác đảm bảo trật tự an toàn giao thông; phòng ngừa, hạn chế thấp nhất vi phạm và TNGT xảy ra.

N.Hữu

Tương phản
Đánh giá bài viết(0/5)

VĂN BẢN ĐIỆN TỬ VĂN BẢN ĐIỆN TỬ

THỦ TỤC HÀNH CHÍNH THỦ TỤC HÀNH CHÍNH

HỆ THỐNG VĂN BẢN HỆ THỐNG VĂN BẢN

Văn bản chỉ đạo điều hành

Công báo Tiền Giang

Góp ý dự thảo văn bản

Cơ sở dữ liệu văn bản pháp luật

THỦ TỤC HÀNH CHÍNH THỦ TỤC HÀNH CHÍNH

Dịch vụ công trực tuyến

CSDL Quốc gia về TTHC

Dự án mời gọi đầu tư Dự án mời gọi đầu tư

Thông tin quy hoạch

Quy hoạch tổng thể

Quy hoạch sử dụng đất

Quy hoạch xây dựng

Quy hoạch khu, cụm công nghiệp

Quy hoạch ngành

Quy hoạch khai thác tài nguyên thiên nhiên

Quy hoạch thu gom, xử lý chất thải

Báo cáo thống kê

Báo cáo kinh tế - xã hội

Số liệu thống kê

Niên giám thống kê

Thông tin cần biết

Thông tin thời tiết

Giá cả thị trường

Công khai tài chính ngân sách

Thông tin thị trường xuất khẩu

Sàn giao dịch điện tử

Công khai hiện trạng sử dụng đất

Kết quả quan trắc chất lượng môi trường

Đầu tư, mua sắm công

Thông tin đấu giá

Thông báo tuyển dụng

Thông báo tìm kiếm người vắng mặt tại nơi cư trú

Số điện thoại đường dây nóng xử lý tin báo về buôn lậu, gian lận thương mại

Địa chỉ hỗ trợ doanh nghiệp

Hỗ trợ pháp lý cho doanh nghiệp

Thông tin khởi nghiệp đổi mới sáng tạo

Hội nghị Xúc tiến đầu tư năm 2018

Lễ hội Văn hóa, Thể thao và Du lịch năm 2019

Tiền Giang - Dấu ấn lịch sử từ tài liệu lưu trữ

Đối thoại doanh nghiệp Đối thoại doanh nghiệp

DOANH NGHIỆP DOANH NGHIỆP

Slideshow Image 1

LIÊN KẾT LIÊN KẾT

Thống Kê Truy Cập Thống Kê Truy Cập

Đang truy cập:
-
Hôm nay:
-
Tuần hiện tại:
-
Tuần trước:
-
Tháng hiện tại:
-
Tháng trước:
-
Tổng lượt truy cập:
-