Truy cập nội dung luôn
 
                                                     English Facebook RSS Hỏi đápSơ đồ cổng

Chi tiết tin

Tiền Giang: Quyết liệt triển khai công tác phòng, chống dịch Covid-19 tại các khu, cụm công nghiệp theo phương án "3 tại chỗ"
11/06/2021 - Lượt xem: 317

​​Chiều ngày 10/6, Ủy ban nhân dân (UBND) tỉnh Tiền Giang đã tổ chức Họp Ban Chỉ đạo phòng, chống dịch Covid-19 trên địa bàn tỉnh (gọi tắt là Ban Chỉ đạo tỉnh). Chủ trì cuộc họp có ông Nguyễn Văn Mười, Tỉnh ủy viên, Phó Chủ tịch UBND tỉnh, Phó Trưởng ban Thường trực Ban Chỉ đạo tỉnh; ông Trần Thanh Thảo, Giám đốc Sở Y tế, Phó Trưởng Ban Chỉ đạo tỉnh.

​Chiều ngày 10/6, Ủy ban nhân dân (UBND) tỉnh Tiền Giang đã tổ chức Họp Ban Chỉ đạo phòng, chống dịch Covid-19 trên địa bàn tỉnh (gọi tắt là Ban Chỉ đạo tỉnh). Chủ trì cuộc họp có ông Nguyễn Văn Mười, Tỉnh ủy viên, Phó Chủ tịch UBND tỉnh, Phó Trưởng ban Thường trực Ban Chỉ đạo tỉnh; ông Trần Thanh Thảo, Giám đốc Sở Y tế, Phó Trưởng Ban Chỉ đạo tỉnh.


Ông Nguyễn Văn Mười, Phó Chủ tịch UBND tỉnh, Phó Trưởng ban Thường trực Ban Chỉ đạo tỉnh phát biểu
chỉ đạo tại cuộc họp.

Theo thông tin từ Ban Chỉ đạo tỉnh, tính đến ngày 09/6/2021, Bệnh viện dã chiến Long Định đã tiếp nhận và điều trị khỏi cho 08/13 ca dương tính với SARS-CoV-2; đang điều trị 05 trường hợp, gồm: 03 trường hợp nhập cảnh từ Malaysia và 02 trường hợp dương tính trong cộng đồng, trong đó, có 01 trường hợp tại xã Nhị Quý, thị xã Cai Lậy (BN 8430); 01 trường hợp tại xã Hòa Tịnh, huyện Chợ Gạo (BN 8932). Ngành Y tế đã truy vết được 81 ca F1, 259 ca F2 của bệnh nhân (BN) 8430 và 10 ca F1, 64 ca F2 của BN 8932 và đang tiếp tục truy vết các trường hợp có tiếp xúc với 02 ca bệnh này. Hiện tại, sức khỏe của BN 8430, BN 8932 và các trường hợp là F1 và F2 đều ổn định.

Từ ngày 04/02/2020 đến nay, tỉnh đã tổ chức cách ly y tế tại các cơ sở y tế đối với 276 người; trong đó, đã hoàn thành cách ly y tế 136 người. Tổ chức cách ly y tế tại khách sạn 123 người, trong đó, đã hoàn thành cách ly y tế 103 người. Tính đến ngày 07/6/2021, đang thực hiện theo dõi cách ly tại nhà đối với 4.344 người. Qua 16 đợt tổ chức cách ly y tế tập trung tại khu cách ly y tế đặt tại Tiểu đoàn Ấp Bắc, đã có 3.759 công dân trở về từ nước ngoài, tất cả đều có sức khỏe ổn định và được trở về địa phương.

Tiếp tục thực hiện công tác tiếp nhận và tổ chức cách ly y tế cho công dân từ nước ngoài trở về nước đợt 17, từ ngày 06/5/2021, tỉnh đã đón 208 công dân trở về từ Malaysia, trong đó, đã hoàn thành cách ly 08 công dân, đang cách ly 176 công dân, 05 trường hợp dương tính với vi-rút SARS-CoV-2 và 19 trường hợp F1 đã chuyển đến Bệnh viện dã chiến Long Định để tiếp tục cách ly, theo dõi sức khỏe. Khu cách ly y tế đặt tại Tiểu đoàn Ấp Bắc còn tiếp nhận thực hiện cách ly y tế tập trung cho 01 trường hợp tiếp xúc gần với BN 6909, hiện đang cách ly ngày thứ 13.

Về công tác tiêm vắc-xin phòng Covid-19, ngành Y tế đã thực hiện tiêm ngừa vắc-xin phòng Covid-19 đợt 1 và đợt 1 bổ sung năm 2021 với tổng số 13.299 người được tiêm, đạt 107,25% so với kế hoạch.

Trước tình hình diễn biến phức tạp của dịch Covid-19, đặc biệt là trên địa bàn tỉnh xuất hiện các ca dương tính với SARS-CoV-2 trong cộng đồng, Ban Chỉ đạo tỉnh đã tập trung đề ra các giải pháp cấp bách về phòng, chống dịch như: Công tác kiểm soát, quản lý các đối tượng về từ vùng có dịch, nhất là từ Thành phố Hồ Chí Minh; quản lý các đối tượng tại các khu cách ly y tế tập trung; phương án xử lý người điều khiển và phương tiện, hàng hóa tại các chốt, trạm kiểm soát phòng, chống dịch; công tác chuẩn bị cơ sở vật chất cho các khu cách ly y tế dự phòng; tình hình hoạt động kinh doanh, buôn bán tại các tuyến Quốc lộ; phương án thực hiện test nhanh cho các đối tượng nghi nhiễm và cho công nhân tại các khu, cụm công nghiệp; việc quản lý đối tượng F1 và đối tượng sau khi hết thời gian cách ly tập trung; chế độ cho lực lượng làm nhiệm vụ tại các chốt, trạm kiểm soát phòng, chống dịch và lực lượng truy vết, điều tra dịch tễ từ tỉnh đến địa phương; vấn đề cung cấp thông tin chính thống về tình hình dịch bệnh để tránh gây tâm lý hoang mang trong dư luận; công tác tiêm vắc-xin phòng Covid-19 cho giai đoạn tiếp theo...

Phát biểu chỉ đạo tại cuộc họp, ông Nguyễn Văn Mười, Phó Chủ tịch UBND tỉnh, Phó Trưởng ban Thường trực Ban Chỉ đạo tỉnh ghi nhận sự cố gắng, nỗ lực của các địa phương trong thực hiện ý kiến chỉ đạo của UBND tỉnh, đặc biệt là công tác giám sát, quản lý các đối tượng từ các địa phương khác đến tỉnh và công tác truy vết các đối tượng nghi ngờ trên cơ sở hướng dẫn của ngành Y tế. Ông yêu cầu các địa phương cần đặc biệt lưu ý đối với các trường hợp F1 và quản lý chặt đối tượng sau khi hết thời gian cách ly tập trung trên địa bàn, tiến hành xử lý hình sự nếu các đối tượng không tuân thủ quy định, làm lây lan dịch bệnh ra cộng đồng. Tùy theo tình hình cụ thể phát sinh, các địa phương phải chủ động, linh hoạt trong phòng, chống dịch trên địa bàn mình quản lý.

Bên cạnh đó, Trung tâm Kiểm soát bệnh tật tỉnh và Sở Y tế khẩn trương hoàn thiện kịch bản phòng, chống dịch tại các khu, cụm công nghiệp để thực hiện công tác diễn tập, không để bị động khi có tình huống dịch xảy ra. Ban Quản lý các khu công nghiệp thành lập Ban Chỉ đạo phòng, chống dịch Covid-19 ngay tại đơn vị nhằm giúp Ban Chỉ đạo tỉnh xử lý tình huống trong trường hợp có dịch xảy ra. Đối với các địa phương có các khu, cụm công nghiệp cần khẩn trương xây dựng các phương án phòng, chống dịch tại doanh nghiệp theo quy định, trong đó, đặc biệt chú trọng đến phương án "3 tại chỗ" (ăn tại chỗ, ở tại chỗ và làm việc tại chỗ).

Đồng thời, áp dụng phương pháp test nhanh đối với các đối tượng tham gia vận chuyển hàng hóa, suất ăn hoạt động thường xuyên tại các khu, cụm công nghiệp để tránh lây lan mầm bệnh. Khuyến cáo các doanh nghiệp thành lập các Tổ thông tin đáp ứng nhanh để chủ động, kịp thời ứng phó, xử lý các tình huống phát sinh trong nội bộ. Các địa phương khẩn trương hoàn thành các khu cách ly tập trung để đưa vào sử dụng kịp thời khi có tình huống dịch xảy ra; khẩn trương xây dựng quy chế hoạt động, phân công nhiệm vụ cụ thể cho lực lượng làm nhiệm vụ tại các khu cách ly y tế tạm thời. Thực hiện chế độ chi hỗ trợ cho lực lượng làm nhiệm vụ tại các chốt, trạm kiểm soát phòng, chống dịch và lực lượng truy vết, điều tra dịch tễ.

Do tình hình diễn biến dịch bệnh ngày càng phức tạp tại Thành phố Hồ Chí Minh, đặc biệt là có xuất hiện ca F1 liên quan đến ca bệnh tại Công ty TNHH Pouyuen Việt Nam, các địa phương phải hết sức tập trung, quyết liệt trong quản lý chặt địa bàn, nhất là người đến từ Thành phố Hồ Chí Minh; đồng thời, khẩn trương ứng phó đối với các tình huống xảy ra; thực hiện nhanh, chính xác công tác khoanh vùng, truy vết.

Phó Chủ tịch UBND tỉnh cũng lưu ý, ngoài việc tập trung cho công tác phòng, chống dịch Covid-19, hiện nay, tình hình dịch bệnh sốt xuất huyết và tay chân miệng cũng đang diễn biến hết sức phức tạp, Trung tâm Kiểm soát bệnh tật tỉnh và ngành Y tế phối hợp với các địa phương tăng cường giám sát và tuyên truyền cho người dân về thực hiện các biện pháp phòng ngừa, không để xảy ra dịch trên địa bàn.

Trần Thi

Tương phản
Đánh giá bài viết(0/5)

VĂN BẢN ĐIỆN TỬ VĂN BẢN ĐIỆN TỬ

THỦ TỤC HÀNH CHÍNH THỦ TỤC HÀNH CHÍNH

HỆ THỐNG VĂN BẢN HỆ THỐNG VĂN BẢN

Văn bản chỉ đạo điều hành

Công báo Tiền Giang

Góp ý dự thảo văn bản

Cơ sở dữ liệu văn bản pháp luật

THỦ TỤC HÀNH CHÍNH THỦ TỤC HÀNH CHÍNH

Dịch vụ công trực tuyến

CSDL Quốc gia về TTHC

Dự án mời gọi đầu tư Dự án mời gọi đầu tư

Thông tin quy hoạch

Quy hoạch tổng thể

Quy hoạch sử dụng đất

Quy hoạch xây dựng

Quy hoạch khu, cụm công nghiệp

Quy hoạch ngành

Quy hoạch khai thác tài nguyên thiên nhiên

Quy hoạch thu gom, xử lý chất thải

Báo cáo thống kê

Báo cáo kinh tế - xã hội

Số liệu thống kê

Niên giám thống kê

Thông tin cần biết

Thông tin thời tiết

Giá cả thị trường

Công khai tài chính ngân sách

Thông tin thị trường xuất khẩu

Sàn giao dịch điện tử

Công khai hiện trạng sử dụng đất

Kết quả quan trắc chất lượng môi trường

Đầu tư, mua sắm công

Thông tin đấu giá

Thông báo tuyển dụng

Thông báo tìm kiếm người vắng mặt tại nơi cư trú

Số điện thoại đường dây nóng xử lý tin báo về buôn lậu, gian lận thương mại

Địa chỉ hỗ trợ doanh nghiệp

Hỗ trợ pháp lý cho doanh nghiệp

Thông tin khởi nghiệp đổi mới sáng tạo

Hội nghị Xúc tiến đầu tư năm 2018

Lễ hội Văn hóa, Thể thao và Du lịch năm 2019

Tiền Giang - Dấu ấn lịch sử từ tài liệu lưu trữ

Đối thoại doanh nghiệp Đối thoại doanh nghiệp

DOANH NGHIỆP DOANH NGHIỆP

Slideshow Image 1

LIÊN KẾT LIÊN KẾT

Thống Kê Truy Cập Thống Kê Truy Cập

Đang truy cập:
-
Hôm nay:
-
Tuần hiện tại:
-
Tuần trước:
-
Tháng hiện tại:
-
Tháng trước:
-
Tổng lượt truy cập:
-