Truy cập nội dung luôn
 
                                                     English Facebook RSS Hỏi đápSơ đồ cổng

Chi tiết tin

Tiền Giang: Phát động đợt cao điểm quyên góp ủng hộ phòng, chống dịch Covid-19
08/06/2021 - Lượt xem: 215

Sáng ngày 04/6, Ban Thường trực Ủy ban Mặt trận Tổ quốc (MTTQ) Việt Nam tỉnh Tiền Giang phối hợp với Ủy ban nhân dân (UBND) tỉnh tổ chức Lễ phát động đợt cao điểm quyên góp ủng hộ phòng, chống dịch Covid-19. Buổi lễ phát động được tổ chức trực tuyến đến điểm cầu cấp huyện, cấp xã.

Sáng ngày 04/6, Ban Thường trực Ủy ban Mặt trận Tổ quốc (MTTQ) Việt Nam tỉnh Tiền Giang phối hợp với Ủy ban nhân dân (UBND) tỉnh tổ chức Lễ phát động đợt cao điểm quyên góp ủng hộ phòng, chống dịch Covid-19. Buổi lễ phát động được tổ chức trực tuyến đến điểm cầu cấp huyện, cấp xã.


Quang cảnh lễ phát động tại điểm cầu cấp tỉnh.

Tham dự tại điểm cầu cấp tỉnh có ông Võ Văn Bình, Phó Bí thư Thường trực Tỉnh ủy; ông Phạm Văn Trọng, Tỉnh ủy viên, Phó Chủ tịch UBND tỉnh; ông Nguyễn Chí Trung, Ủy viên Ban Thường vụ Tỉnh ủy, Chủ tịch Ủy ban MTTQ Việt Nam tỉnh Tiền Giang; đại diện lãnh đạo các sở, ban, ngành, các hiệp hội, doanh nghiệp và các tổ chức tôn giáo trong tỉnh.

Tại lễ phát động, ông Nguyễn Chí Trung, Chủ tịch Ủy ban MTTQ Việt Nam tỉnh cho biết, nhằm thiết thực hưởng ứng Lời kêu gọi của Chủ tịch nước và Đoàn Chủ tịch Ủy ban Trung ương MTTQ Việt Nam ngày 27/5/2021 "Toàn dân đoàn kết, ra sức phòng, chống dịch Covid-19" và có thêm nguồn lực cùng với cả nước phòng, chống dịch Covid-19 với tinh thần "chống dịch như chống giặc", Ủy ban MTTQ Việt Nam tỉnh phát động và kêu gọi các cơ quan, đơn vị, tổ chức, doanh nghiệp, cá nhân trong và ngoài tỉnh; cán bộ, công chức, viên chức, người lao động, cán bộ, chiến sĩ lực lượng vũ trang, người nước ngoài đang làm việc ở Tiền Giang, người Tiền Giang ở nước ngoài nêu cao ý thức tự giác, tinh thần đoàn kết, trách nhiệm với cộng đồng, chấp hành nghiêm quy định của Chính phủ, của ngành Y tế và của địa phương, của cơ quan, đơn vị trong công tác phòng, chống dịch Covid-19, đồng lòng, chung sức vì sức khỏe của chính mình và của cộng đồng, nỗ lực cao nhất để giữ được khu phố, ấp an toàn; xã, phường, thị trấn an toàn; huyện, thành phố, thị xã an toàn, tỉnh an toàn, góp phần giữ cho cả nước an toàn. Phát huy truyền thống đoàn kết, tinh thần "tương thân, tương ái", "nhường cơm sẻ áo" của dân tộc ta, các tổ chức, doanh nghiệp, tập thể, cá nhân ở trong và ngoài nước... tiếp tục chung tay góp sức, ủng hộ vật chất và tinh thần để hỗ trợ cho công tác phòng, chống dịch bệnh. Tập trung chủ yếu cho các nội dung: Kinh phí mua vắc-xin, máy thở và trang thiết bị y tế để hỗ trợ cho các khu cách ly, điều trị bệnh nhân nặng; động viên lực lượng tuyến đầu phòng, chống dịch bệnh; hỗ trợ công tác phòng, chống dịch cho những địa phương đang có dịch bùng phát phức tạp.

Cũng tại buổi lễ, ông Phạm Văn Trọng, Phó Chủ tịch UBND tỉnh kêu gọi các doanh nghiệp, các tổ chức, cá nhân trong và ngoài nước tích cực tham gia đóng góp, ủng hộ về vật chất lẫn tinh thần, chung tay cùng các cấp ủy Đảng, chính quyền vượt qua khó khăn, chiến thắng dịch bệnh. Đồng thời, đề nghị các cấp, các ngành và toàn thể nhân dân tỉnh Tiền Giang không được chủ quan, lơ là, luôn đề cao ý thức, trách nhiệm của bản thân, gia đình và cộng đồng; quán triệt tinh thần "chống dịch như chống giặc", tuân thủ yêu cầu 5K của Bộ Y tế, nhất là mang khẩu trang, khử khuẩn, khai báo y tế; thực hiện tốt công tác tiêm vắc-xin cho lực lượng tuyến đầu phòng, chống dịch và nhân dân trong thời gian tới; đảm bảo tiêu chuẩn an toàn ở mức cao nhất, góp phần thực hiện tốt công tác phòng, chống dịch và ổn định phát triển kinh tế - xã hội năm 2021 và những năm tiếp theo.

Sau lễ phát động, tại điểm cầu cấp tỉnh, Ủy ban MTTQ Việt Nam tỉnh đã nhận được đóng góp của 23 tổ chức, cá nhân, cơ quan, đơn vị và các nhà hảo tâm với tổng số tiền trên 2,6 tỷ đồng.

Được biết, theo kế hoạch, thời gian phát động đợt cao điểm quyên góp ủng hộ phòng, chống dịch Covid-19 bắt đầu từ ngày 31/5/2021 đến ngày 31/8/2021. Cơ quan tiếp nhận đóng góp là Ủy ban MTTQ Việt Nam các cấp trong tỉnh. Đối với cấp tỉnh, bộ phận tiếp nhận thông tin đăng ký ủng hộ Quỹ cấp tỉnh là Ban Vận động, tiếp nhận, phân phối và sử dụng tiền, hàng cứu trợ, địa chỉ tại số 02, đường Trương Định, Phường 1, thành phố Mỹ Tho, tỉnh Tiền Giang; số tài khoản Ban Cứu trợ tỉnh Tiền Giang: 3713.0.1046597, mã QHNS: 1046597 tại Kho bạc Nhà nước tỉnh Tiền Giang, số điện thoại 0273.3878019 hoặc bà Lê Thị Trang, Tổ trưởng Tổ giúp việc Ban Vận động, tiếp nhận, phân phối và sử dụng tiền, hàng cứu trợ, số điện thoại 0918.616.802.

Phương Thanh

Tương phản
Đánh giá bài viết(0/5)

VĂN BẢN ĐIỆN TỬ VĂN BẢN ĐIỆN TỬ

THỦ TỤC HÀNH CHÍNH THỦ TỤC HÀNH CHÍNH

HỆ THỐNG VĂN BẢN HỆ THỐNG VĂN BẢN

Văn bản chỉ đạo điều hành

Công báo Tiền Giang

Góp ý dự thảo văn bản

Cơ sở dữ liệu văn bản pháp luật

THỦ TỤC HÀNH CHÍNH THỦ TỤC HÀNH CHÍNH

Dịch vụ công trực tuyến

CSDL Quốc gia về TTHC

Dự án mời gọi đầu tư Dự án mời gọi đầu tư

Thông tin quy hoạch

Quy hoạch tổng thể

Quy hoạch sử dụng đất

Quy hoạch xây dựng

Quy hoạch khu, cụm công nghiệp

Quy hoạch ngành

Quy hoạch khai thác tài nguyên thiên nhiên

Quy hoạch thu gom, xử lý chất thải

Báo cáo thống kê

Báo cáo kinh tế - xã hội

Số liệu thống kê

Niên giám thống kê

Thông tin cần biết

Thông tin thời tiết

Giá cả thị trường

Công khai tài chính ngân sách

Thông tin thị trường xuất khẩu

Sàn giao dịch điện tử

Công khai hiện trạng sử dụng đất

Kết quả quan trắc chất lượng môi trường

Đầu tư, mua sắm công

Thông tin đấu giá

Thông báo tuyển dụng

Thông báo tìm kiếm người vắng mặt tại nơi cư trú

Số điện thoại đường dây nóng xử lý tin báo về buôn lậu, gian lận thương mại

Địa chỉ hỗ trợ doanh nghiệp

Hỗ trợ pháp lý cho doanh nghiệp

Thông tin khởi nghiệp đổi mới sáng tạo

Hội nghị Xúc tiến đầu tư năm 2018

Lễ hội Văn hóa, Thể thao và Du lịch năm 2019

Tiền Giang - Dấu ấn lịch sử từ tài liệu lưu trữ

Đối thoại doanh nghiệp Đối thoại doanh nghiệp

DOANH NGHIỆP DOANH NGHIỆP

Slideshow Image 1

LIÊN KẾT LIÊN KẾT

Thống Kê Truy Cập Thống Kê Truy Cập

Đang truy cập:
-
Hôm nay:
-
Tuần hiện tại:
-
Tuần trước:
-
Tháng hiện tại:
-
Tháng trước:
-
Tổng lượt truy cập:
-