Truy cập nội dung luôn
 
                                                     English Facebook RSS Hỏi đápSơ đồ cổng

Chi tiết tin

Thị xã Cai Lậy: Ấm áp nghĩa tình trong những ngày phong tỏa, cách ly phòng, chống dịch Covid-19
12/06/2021 - Lượt xem: 414

​Thị xã Cai Lậy là địa phương ghi nhận ca mắc Covid-19 đầu tiên trên địa bàn tỉnh Tiền Giang do liên quan đến ổ dịch tại quận Gò Vấp, Thành phố Hồ Chí Minh. Do đó, ngay sau khi nắm bắt tình hình, dưới sự chỉ đạo chặt chẽ và sự thống nhất của tỉnh, Ủy ban nhân dân thị xã, Ban Chỉ đạo phòng, chống dịch Covid-19 thị xã đã tiến hành cách ly tập trung hơn 60 trường hợp F1, phong tỏa 98 hộ với 332 nhân khẩu đang sinh sống trên địa bàn ấp Quý Thành, xã Nhị Quý và ấp Quý Thạnh, xã Tân Hội.

Thị xã Cai Lậy là địa phương ghi nhận ca mắc Covid-19 đầu tiên trên địa bàn tỉnh Tiền Giang do liên quan đến ổ dịch tại quận Gò Vấp, Thành phố Hồ Chí Minh. Do đó, ngay sau khi nắm bắt tình hình, dưới sự chỉ đạo chặt chẽ và sự thống nhất của tỉnh, Ủy ban nhân dân thị xã, Ban Chỉ đạo phòng, chống dịch Covid-19 thị xã đã tiến hành cách ly tập trung hơn 60 trường hợp F1, phong tỏa 98 hộ với 332 nhân khẩu đang sinh sống trên địa bàn ấp Quý Thành, xã Nhị Quý và ấp Quý Thạnh, xã Tân Hội.


Người dân tại khu vực cách ly ấp Quý Thạnh, xã Tân Hội nhận quà hỗ trợ.

Có mặt tại khu vực phong tỏa sau hơn 05 ngày thực hiện nghiêm biện pháp cách ly, phong tỏa, chúng tôi bắt gặp hình ảnh các thành viên của Ủy ban Mặt trận Tổ quốc (MTTQ) các cấp trên địa bàn thị xã Cai Lậy cùng các chị em hội viên phụ nữ, các bạn đoàn viên, thanh niên thị xã đang thực hiện tiếp nhận và vận chuyển lương thực, thực phẩm, nước uống, nhu yếu phẩm cần thiết hàng ngày đến khu cách ly tập trung và 02 khu vực phong tỏa tại Tổ nhân dân tự quản số 12 ấp Quý Thành, xã Nhị Quý và Tổ nhân dân tự quản số 01 ấp Quý Thạnh, xã Tân Hội trong điều kiện thời tiết không được thuận lợi, từng cơn mưa rỉ rả không dứt hạt cứ nối tiếp nhau khiến ai nấy đều ướt đẫm. Tuy nhiên, sự vất vả đó vẫn không ngăn nổi bước chân tình nguyện, sự nhiệt tình của các tình nguyện viên. Dù chỉ đứng ngoài khu vực cách ly nhưng chúng tôi vẫn cảm nhận được niềm vui, hạnh phúc của những người dân trong và ngoài khu vực phong tỏa, hơn hết là tấm lòng của những người luôn nhiệt tình trong công tác xã hội.

Đoàn viên Nguyễn Quốc Bình, đơn vị Phường Nhị Mỹ bộc bạch: "Phát huy tinh thần xung kích, tình nguyện của tuổi trẻ, đặc biệt hưởng ứng lời kêu gọi của Ủy ban MTTQ thị xã Cai Lậy, em và các cán bộ, đoàn viên 16 xã, phường trên địa bàn cùng tích cực tham gia hỗ trợ các lực lượng chức năng và người dân tại khu vực cách ly tập trung, phong tỏa vận chuyển trang thiết bị, lương thực, nước uống,… Mặc dù đó chỉ là những công việc nhỏ, nhưng em cảm thấy rất vui và xúc động trước tấm lòng của các nhà hảo tâm. Qua đó, giúp chúng em có thêm nhiều bài học quý báu về tinh thần đoàn kết, "tương thân tương ái", đạo lý tốt đẹp từ bao đời nay của dân tộc ta".  

Được biết, trong suốt hơn 05 ngày qua, Hội Liên hiệp Phụ nữ (LHPN) thị xã đã phối hợp với các đoàn thể vận động các nhà hảo tâm ủng hộ hơn 1.200kg rau, củ, quả các loại cùng nước suối, nhu yếu phẩm và nhiều hội viên đã trực tiếp gói bánh tét, nấu khoai lang, khoai mì gửi cho người dân trong khu vực bị cách ly, phong tỏa. Ngoài ra, Hội còn vận động nhà hảo tâm hỗ trợ rau, củ cho đơn vị cung cấp suất ăn cho khu cách ly tập trung, để tăng thêm khẩu phần ăn cho người đang cách ly. Dù đơn giản chỉ là những chiếc khẩu trang, chai nước suối, chút bánh kẹo hay bó rau, quả đu đủ… gửi đến người dân và các đồng chí đang trực tại khu vực cách ly, phong tỏa, song tất cả đều đong đầy yêu thương, ấm áp nghĩa tình, thể hiện sự quan tâm, chia sẻ của các cấp, các ngành và người dân trên địa bàn thị xã đối với người dân tại khu vực cách ly, phong tỏa.

Bà Lê Thị Hồng Nhiệm, Chủ tịch Hội LHPN thị xã cho biết: "Trên cơ sở chỉ đạo của cấp ủy, chính quyền thị xã Cai Lậy trong công tác phòng, chống dịch Covid-19 với phương châm "Chống dịch như chống giặc", Hội LHPN thị xã xác định đây là một trong những nhiệm vụ chính trị hết sức quan trọng và cấp bách. Vì vậy, Hội đã ra sức tuyên truyền đến hội viên, phụ nữ và người dân thực hiện tốt các biện pháp phòng, chống dịch. Đồng thời ra sức vận động các cá nhân, doanh nghiệp, nhà hảo tâm và người dân trên địa bàn "của ít lòng nhiều" cùng chung tay hỗ trợ người dân, các lực lượng làm nhiệm vụ tại khu vực bị cách ly, phong tỏa. Có những phần quà nhỏ tuy đơn sơ, chỉ là ít sản phẩm từ vườn nhà nhưng đã nói lên được tinh thần nhân ái, yêu thương, gắn bó mà mọi người dành cho nhau trong những lúc khó khăn, thiếu thốn như thế này. Tất cả đều rất đáng quý".

Hàng trăm phần quà là gạo và các nhu yếu phẩm cần thiết hàng ngày do Ủy ban MTTQ cùng các ban, ngành, đoàn thể thị xã vận động hỗ trợ trao tặng được Ủy ban nhân dân 02 xã Tân Hội và Nhị Quý chỉ đạo lực lượng chức năng phân chia, vận chuyển một cách an toàn vào khu cách ly, đúng theo quy định, đảm bảo công tác phòng, chống dịch.

Với tình hình dịch bệnh ngày càng diễn biến phức tạp như hiện nay, việc tiến hành cách ly, phong tỏa là biện pháp cần thiết nhất để bảo vệ an toàn sức khỏe cho người dân và toàn xã hội. Ban đầu, khi mới thực hiện cách ly, phong tỏa nhiều người dân "thuộc diện này" không khỏi có tâm trạng băn khoăn, lo lắng do mọi sinh hoạt, đi lại, cả những thói quen hàng ngày đều bị hạn chế, thay đổi, nhưng chính nhờ sự quan tâm của các cấp ủy Đảng, chính quyền, ban, ngành, đoàn thể, đặc biệt là sự đong đầy nghĩa tình của các cơ quan, doanh nghiệp, các nhà hảo tâm, bà con địa bàn lân cận đã giúp họ dần ổn định cuộc sống, là niềm động viên, khích lệ để mọi người, từ các đồng chí làm công tác phòng, chống dịch đến người dân trong khu vực cách ly, phong tỏa có thêm động lực, quyết tâm cao cùng chung tay đẩy lùi dịch bệnh.

Ông Đặng Văn Khảo, Trưởng Ban Dân vận Thị ủy, Chủ tịch Ủy ban MTTQ thị xã chia sẻ: Thực hiện theo sự chỉ đạo của Ủy ban Trung ương MTTQ Việt Nam, cùng với những khó khăn chung của người dân trước tình hình dịch Covid-19 đang diễn biến phức tạp tại thị xã Cai Lậy, những ngày qua, Ủy ban MTTQ thị xã đã tập trung kêu gọi, vận động các cơ quan, đơn vị, tổ chức, cá nhân, doanh nghiệp, ủng hộ về vật chất và tinh thần cùng san sẻ với người dân trong khu vực bị cách ly, phong tỏa trên địa bàn thị xã. Tính đến thời điểm hiện tại, chúng tôi đã nhận được rất nhiều phần quà ý nghĩa. Trên tinh thần đó, chúng tôi tiếp tục kêu gọi và mong nhận được sự hỗ trợ từ cộng đồng để cùng chung tay đóng góp vào Quỹ vắc-xin phòng, chống Covid-19".

Cẩm Mai  

Tương phản
Đánh giá bài viết(0/5)

VĂN BẢN ĐIỆN TỬ VĂN BẢN ĐIỆN TỬ

THỦ TỤC HÀNH CHÍNH THỦ TỤC HÀNH CHÍNH

HỆ THỐNG VĂN BẢN HỆ THỐNG VĂN BẢN

Văn bản chỉ đạo điều hành

Công báo Tiền Giang

Góp ý dự thảo văn bản

Cơ sở dữ liệu văn bản pháp luật

THỦ TỤC HÀNH CHÍNH THỦ TỤC HÀNH CHÍNH

Dịch vụ công trực tuyến

CSDL Quốc gia về TTHC

Dự án mời gọi đầu tư Dự án mời gọi đầu tư

Thông tin quy hoạch

Quy hoạch tổng thể

Quy hoạch sử dụng đất

Quy hoạch xây dựng

Quy hoạch khu, cụm công nghiệp

Quy hoạch ngành

Quy hoạch khai thác tài nguyên thiên nhiên

Quy hoạch thu gom, xử lý chất thải

Báo cáo thống kê

Báo cáo kinh tế - xã hội

Số liệu thống kê

Niên giám thống kê

Thông tin cần biết

Thông tin thời tiết

Giá cả thị trường

Công khai tài chính ngân sách

Thông tin thị trường xuất khẩu

Sàn giao dịch điện tử

Công khai hiện trạng sử dụng đất

Kết quả quan trắc chất lượng môi trường

Đầu tư, mua sắm công

Thông tin đấu giá

Thông báo tuyển dụng

Thông báo tìm kiếm người vắng mặt tại nơi cư trú

Số điện thoại đường dây nóng xử lý tin báo về buôn lậu, gian lận thương mại

Địa chỉ hỗ trợ doanh nghiệp

Hỗ trợ pháp lý cho doanh nghiệp

Thông tin khởi nghiệp đổi mới sáng tạo

Hội nghị Xúc tiến đầu tư năm 2018

Lễ hội Văn hóa, Thể thao và Du lịch năm 2019

Tiền Giang - Dấu ấn lịch sử từ tài liệu lưu trữ

Đối thoại doanh nghiệp Đối thoại doanh nghiệp

DOANH NGHIỆP DOANH NGHIỆP

Slideshow Image 1

LIÊN KẾT LIÊN KẾT

Thống Kê Truy Cập Thống Kê Truy Cập

Đang truy cập:
-
Hôm nay:
-
Tuần hiện tại:
-
Tuần trước:
-
Tháng hiện tại:
-
Tháng trước:
-
Tổng lượt truy cập:
-