Truy cập nội dung luôn
 
                                                     English Facebook RSS Hỏi đápSơ đồ cổng

Chi tiết tin

Sáng chế máy rửa tay sát khuẩn tự động: Đồng hành, chung tay với ngành Giáo dục và Đào tạo phòng, chống dịch Covid-19
16/04/2021 - Lượt xem: 1245

​Bên cạnh việc dạy và học, hiện nay, ngành Giáo dục và Đào tạo (GD-ĐT) đã và đang nỗ lực triển khai nhiều giải pháp phòng, chống dịch Covid-19. Hiểu được ý nghĩa và tầm quan trọng của việc phòng, chống dịch bệnh trong môi trường học đường, nhóm 04 bạn sinh viên của Trường Đại học Tiền Giang đã chế tạo ra máy rửa tay sát khuẩn tự động để tặng cho các trường học trên địa bàn tỉnh.

Bên cạnh việc dạy và học, hiện nay, ngành Giáo dục và Đào tạo (GD-ĐT) đã và đang nỗ lực triển khai nhiều giải pháp phòng, chống dịch Covid-19. Hiểu được ý nghĩa và tầm quan trọng của việc phòng, chống dịch bệnh trong môi trường học đường, nhóm 04 bạn sinh viên của Trường Đại học Tiền Giang đã chế tạo ra máy rửa tay sát khuẩn tự động để tặng cho các trường học trên địa bàn tỉnh.


Nhóm sinh viên thực hiện máy rửa tay sát khuẩn tự động.

Theo nhóm sinh viên, bên cạnh việc đeo khẩu trang thì rửa tay sát khuẩn tại các trường học được xem là một trong những yêu cầu tối thiểu đối với học sinh trong việc phòng, chống dịch Covid-19. Tuy nhiên, cái khó của nhiều trường hiện nay đang gặp phải đó là cần một thiết bị rửa tay thông minh, nhanh, gọn và tiện lợi, bởi đa phần các trường chỉ trang bị nước rửa tay dạng gel. Qua quá trình khảo sát, thấy được nhu cầu bức thiết đó, nhóm sinh viên Khoa Kỹ thuật công nghệ của Trường Đại học Tiền Giang đã sáng chế ra máy rửa tay sát khuẩn tự động.

Để thiết kế nên một sản phẩm thành phẩm thì nguyên liệu đầu vào được xem là yếu tố vô cùng quan trọng. Với chiếc máy rửa tay sát khuẩn tự động đòi hỏi việc lựa chọn các linh kiện điện tử phải thật sự chuẩn sát, tỉ mỉ đến từng chi tiết. Dưới sự hướng dẫn của các thầy, cô trong khoa, qua nhiều lần thử nghiệm, nhóm nghiên cứu đã xác định máy được cấu tạo ở 04 bộ phận chính, gồm: Cảm biến; mạch điều khiển; hệ thống bơm truyền dẫn dung dịch, bình chứa cồn và vỏ hộp thiết bị.

Với máy rửa tay sát khuẩn tự động, người dùng sẽ sử dụng vô cùng tiện lợi so với các chai dung dịch dạng gel. Theo đó, cơ chế hoạt động của máy cũng rất đơn giản, dễ sử dụng. Khi người dùng có nhu cầu rửa tay sát khuẩn chỉ cần bước đến trước máy đưa tay vào hệ thống, máy sẽ tự động phun sương dung dịch lên tay và khoảng từ 03 - 05 giây sẽ thực hiện xong việc sát khuẩn.

Theo nhóm nghiên cứu, với đặc tính nhỏ gọn, máy rửa tay sát khuẩn tự động bước đầu đã nhận được sự đánh giá cao của các thầy, cô trong khoa về hiệu quả cũng như tính năng của máy. Hiện máy sát khuẩn trên thị trường có giá gần 01 triệu đồng. Một ưu điểm nổi bật của máy rửa tay sát khuẩn là giúp người dùng tiết kiệm được thời gian, hạn chế việc lây nhiễm dịch bệnh khi người dùng không tiếp xúc vào thiết bị và có thể sử dụng rộng rãi trong mọi môi trường.

Thầy Trần Quốc Cường, Trưởng bộ môn Điện - Điện tử, Khoa Kỹ thuật công nghệ Trường Đại học Tiền Giang cho biết: Sản phẩm máy rửa tay sát khuẩn là kết quả làm việc đầy nỗ lực của tập thể  nhóm sinh viên thực hiện. Tuy còn một vài chỗ cần phải đầu tư nghiên cứu, cải tiến thêm, thế nhưng bước đầu cho thấy máy có thể vận hành và sử dụng tốt. Trong thời gian tới, nhóm sẽ tiến hành cải tiến và làm thêm nhiều máy hơn nữa gửi tặng các trường học để học sinh có thể rửa tay sát khuẩn một cách an toàn.

Đỗ Phi

Tương phản
Đánh giá bài viết(0/5)

VĂN BẢN ĐIỆN TỬ VĂN BẢN ĐIỆN TỬ

THỦ TỤC HÀNH CHÍNH THỦ TỤC HÀNH CHÍNH

HỆ THỐNG VĂN BẢN HỆ THỐNG VĂN BẢN

Văn bản chỉ đạo điều hành

Công báo Tiền Giang

Góp ý dự thảo văn bản

Cơ sở dữ liệu văn bản pháp luật

THỦ TỤC HÀNH CHÍNH THỦ TỤC HÀNH CHÍNH

Dịch vụ công trực tuyến

CSDL Quốc gia về TTHC

Dự án mời gọi đầu tư Dự án mời gọi đầu tư

Thông tin quy hoạch

Quy hoạch tổng thể

Quy hoạch sử dụng đất

Quy hoạch xây dựng

Quy hoạch khu, cụm công nghiệp

Quy hoạch ngành

Quy hoạch khai thác tài nguyên thiên nhiên

Quy hoạch thu gom, xử lý chất thải

Báo cáo thống kê

Báo cáo kinh tế - xã hội

Số liệu thống kê

Niên giám thống kê

Thông tin cần biết

Thông tin thời tiết

Giá cả thị trường

Công khai tài chính ngân sách

Thông tin thị trường xuất khẩu

Sàn giao dịch điện tử

Công khai hiện trạng sử dụng đất

Kết quả quan trắc chất lượng môi trường

Đầu tư, mua sắm công

Thông tin đấu giá

Thông báo tuyển dụng

Thông báo tìm kiếm người vắng mặt tại nơi cư trú

Số điện thoại đường dây nóng xử lý tin báo về buôn lậu, gian lận thương mại

Địa chỉ hỗ trợ doanh nghiệp

Hỗ trợ pháp lý cho doanh nghiệp

Thông tin khởi nghiệp đổi mới sáng tạo

Hội nghị Xúc tiến đầu tư năm 2018

Lễ hội Văn hóa, Thể thao và Du lịch năm 2019

Tiền Giang - Dấu ấn lịch sử từ tài liệu lưu trữ

Đối thoại doanh nghiệp Đối thoại doanh nghiệp

DOANH NGHIỆP DOANH NGHIỆP

Slideshow Image 1

LIÊN KẾT LIÊN KẾT

Thống Kê Truy Cập Thống Kê Truy Cập

Đang truy cập:
-
Hôm nay:
-
Tuần hiện tại:
-
Tuần trước:
-
Tháng hiện tại:
-
Tháng trước:
-
Tổng lượt truy cập:
-