Truy cập nội dung luôn
 
                                                     English Facebook RSS Hỏi đápSơ đồ cổng

Chi tiết tin

Quyết liệt truy vết các trường hợp liên quan đến 02 ca mắc Covid-19 tại huyện Cái Bè
11/06/2021 - Lượt xem: 970

​Sáng ngày 11/6, ông Trần Văn Dũng, Ủy viên Ban Thường vụ Tỉnh ủy, Phó Chủ tịch Thường trực Ủy ban nhân dân (UBND) tỉnh cùng ông Nguyễn Văn Mười, Phó Chủ tịch UBND tỉnh, Phó Trưởng ban Thường trực Ban Chỉ đạo phòng, chống dịch Covid-19 tỉnh đã có buổi làm việc với huyện Cái Bè về công tác phòng, chống dịch Covid-19.

Sáng ngày 11/6, ông Trần Văn Dũng, Ủy viên Ban Thường vụ Tỉnh ủy, Phó Chủ tịch Thường trực Ủy ban nhân dân (UBND) tỉnh cùng ông Nguyễn Văn Mười, Phó Chủ tịch UBND tỉnh, Phó Trưởng ban Thường trực Ban Chỉ đạo phòng, chống dịch Covid-19 tỉnh đã có buổi làm việc với huyện Cái Bè về công tác phòng, chống dịch Covid-19.


Lãnh đạo UBND tỉnh khảo sát công tác chuẩn bị tại khu cách ly tập trung của huyện tại Trường Trung học
cơ sở Hòa Hưng.

Trước đó, vào ngày 10/6, Bộ Y tế đã công bố 02 trường hợp mắc Covid-19 của tỉnh Tiền Giang. Đó là bệnh nhân mang mã số BN9754 (nam giới, 29 tuổi, ngụ tại Phường Tự An, TP. Buôn Ma Thuột, tỉnh Đắk Lắk) và bệnh nhân mang mã số BN9756 (nam giới, 41 tuổi, ngụ tại xã Tăng Thành, huyện Yên Thành, tỉnh Nghệ An). Cả 02 bệnh nhân này là cán bộ kỹ thuật của Công ty cổ phần Tập đoàn Đèo Cả làm việc tại Văn phòng điều hành công trình Cao tốc Trung Lương - Mỹ Thuận.

Sau khi có kết quả xét nghiệm dương tính với vi-rút SARS-CoV-2, 02 bệnh nhân này được chuyển đến cách ly điều trị tại Bệnh viện dã chiến Long Định. Đồng thời, tỉnh đã huy động lực lượng tiến hành xử lý môi trường và truy vết lập tức những người tiếp xúc với các bệnh nhân ngay trong đêm 09/6. Do đặc thù công việc, các bệnh nhân di chuyển khá nhiều nơi trên tuyến đường thi công, phải tiếp xúc và tạm trú cùng với nhiều công nhân tại xã Mỹ Đức Đông, huyện Cái Bè. Việc truy vết khá khó khăn, vất vả, nhưng được lực lượng địa phương thực hiện hết sức khẩn trương, nghiêm túc với tinh thần trách nhiệm cao để tìm cho ra những đối tượng tiếp xúc nhằm cách ly, khoanh vùng, dập dịch. Kết quả, đã truy vết được 74 trường hợp F1 (trong đó có 03 trường hợp ở tỉnh Đồng Tháp và 03 trường hợp ở địa bàn khác) được đưa vào cách ly tập trung ngay và lấy mẫu xét nghiệm; 217 trường hợp F2 được yêu cầu cách ly tại nhà, theo dõi sức khỏe và tiếp tục truy vết các trường hợp F3.

Phát biểu chỉ đạo tại buổi làm việc, ông Trần Văn Dũng, Phó Chủ tịch Thường trực UBND tỉnh yêu cầu ngành Y tế phối hợp với địa phương thực hiện quyết liệt việc truy vết các trường hợp liên quan đến 02 ca mắc Covid-19. Ngay từ thời điểm này, việc triển khai truy vết phải kịp thời, không bỏ lọt các trường hợp F1, F2, thậm chí là F3. Đồng thời, rà soát lại các trường hợp trong dân (trong phạm vi của tuyến cao tốc Trung Lương - Mỹ Thuận) nơi những công nhân, lao động có đi đến và tiếp xúc. Phải quản lý được những người thường hay bán vé số trong phạm vi khu vực này để lập danh sách và tiến hành xét nghiệm Covid-19. Khi truy vết, trường hợp F1 phải đưa vào cách ly tập trung ngay, trường hợp F2 phải ra quyết định cách ly tại nhà, giao nhiệm vụ cho người quản lý trực tiếp tại đây…

Sáng cùng ngày, đoàn còn đến kiểm tra công tác chuẩn bị tại khu cách ly tập trung của huyện tại Trường Trung học cơ sở Hòa Hưng, xã Hòa Hưng, huyện Cái Bè.

M. Thành

Tương phản
Đánh giá bài viết(0/5)

VĂN BẢN ĐIỆN TỬ VĂN BẢN ĐIỆN TỬ

THỦ TỤC HÀNH CHÍNH THỦ TỤC HÀNH CHÍNH

HỆ THỐNG VĂN BẢN HỆ THỐNG VĂN BẢN

Văn bản chỉ đạo điều hành

Công báo Tiền Giang

Góp ý dự thảo văn bản

Cơ sở dữ liệu văn bản pháp luật

THỦ TỤC HÀNH CHÍNH THỦ TỤC HÀNH CHÍNH

Dịch vụ công trực tuyến

CSDL Quốc gia về TTHC

Dự án mời gọi đầu tư Dự án mời gọi đầu tư

Thông tin quy hoạch

Quy hoạch tổng thể

Quy hoạch sử dụng đất

Quy hoạch xây dựng

Quy hoạch khu, cụm công nghiệp

Quy hoạch ngành

Quy hoạch khai thác tài nguyên thiên nhiên

Quy hoạch thu gom, xử lý chất thải

Báo cáo thống kê

Báo cáo kinh tế - xã hội

Số liệu thống kê

Niên giám thống kê

Thông tin cần biết

Thông tin thời tiết

Giá cả thị trường

Công khai tài chính ngân sách

Thông tin thị trường xuất khẩu

Sàn giao dịch điện tử

Công khai hiện trạng sử dụng đất

Kết quả quan trắc chất lượng môi trường

Đầu tư, mua sắm công

Thông tin đấu giá

Thông báo tuyển dụng

Thông báo tìm kiếm người vắng mặt tại nơi cư trú

Số điện thoại đường dây nóng xử lý tin báo về buôn lậu, gian lận thương mại

Địa chỉ hỗ trợ doanh nghiệp

Hỗ trợ pháp lý cho doanh nghiệp

Thông tin khởi nghiệp đổi mới sáng tạo

Hội nghị Xúc tiến đầu tư năm 2018

Lễ hội Văn hóa, Thể thao và Du lịch năm 2019

Tiền Giang - Dấu ấn lịch sử từ tài liệu lưu trữ

Đối thoại doanh nghiệp Đối thoại doanh nghiệp

DOANH NGHIỆP DOANH NGHIỆP

Slideshow Image 1

LIÊN KẾT LIÊN KẾT

Thống Kê Truy Cập Thống Kê Truy Cập

Đang truy cập:
-
Hôm nay:
-
Tuần hiện tại:
-
Tuần trước:
-
Tháng hiện tại:
-
Tháng trước:
-
Tổng lượt truy cập:
-