Truy cập nội dung luôn
 
                                                     English Facebook RSS Hỏi đápSơ đồ cổng

Chi tiết tin

Quy hoạch vùng huyện Gò Công Đông
16/01/2020 - Lượt xem: 8817

Vừa qua, Ủy ban nhân dân tỉnh đã có Quyết định về việc phê duyệt Quy hoạch xây dựng vùng huyện Gò Công Đông, tỉnh Tiền Giang đến năm 2030 và định hướng đến năm 2045. Trong đó, diện tích khu vực quy hoạch là 27.324,3 ha với phạm vi lập quy hoạch được xác định theo hướng: Phía Bắc giáp huyện Cần Đước, tỉnh Long An; phía Đông Bắc giáp huyện Cần Giờ, TP. Hồ Chí Minh; phía Đông giáp biển Đông; phía Nam giáp huyện Tân Phú Đông; phía Tây giáp thị xã Gò Công; phía Tây Nam giáp huyện Gò Công Tây

Vừa qua, Ủy ban nhân dân tỉnh đã có Quyết định về việc phê duyệt Quy hoạch xây dựng vùng huyện Gò Công Đông, tỉnh Tiền Giang đến năm 2030 và định hướng đến năm 2045. Trong đó, diện tích khu vực quy hoạch là 27.324,3 ha với phạm vi lập quy hoạch được xác định theo hướng: Phía Bắc giáp huyện Cần Đước, tỉnh Long An; phía Đông Bắc giáp huyện Cần Giờ, TP. Hồ Chí Minh; phía Đông giáp biển Đông; phía Nam giáp huyện Tân Phú Đông; phía Tây giáp thị xã Gò Công; phía Tây Nam giáp huyện Gò Công Tây.

Bản đồ huyện Gò Công Đông.

heo Quyết định phê duyệt, mục tiêu quy hoạch vùng huyện Gò Công Đông phải đảm bảo các tiêu chí của huyện nông thôn mới nhằm góp phần phát huy sức mạnh tổng hợp, tiềm năng và lợi thế của địa phương để thúc đẩy kinh tế tăng trưởng nhanh và bền vững; văn hóa - xã hội phát triển lành mạnh; đời sống vật chất, tinh thần của nhân dân được nâng cao; quốc phòng, an ninh vững chắc; phù hợp với điều chỉnh quy hoạch tổng thể phát triển kinh tế, xã hội huyện đã được phê duyệt. Hình thành và phát triển hệ thống đô thị, các khu dân cư nông thôn tập trung trên cơ sở khai thác lợi thế riêng của huyện, thúc đẩy phát triển ngành kinh tế mũi nhọn. Đề xuất phân bố không gian phát triển nông nghiệp, xây dựng công nghiệp, dịch vụ, du lịch, hệ thống hạ tầng xã hội, khu vực phòng thủ an ninh - quốc phòng, tổ chức phát triển giao thông và phân bổ các công trình hạ tầng kỹ thuật, tổ chức môi trường bền vững ở đô thị và nông thôn. Tạo lập cơ sở pháp lý để triển khai và quản lý các quy hoạch đô thị, quy hoạch xây dựng nông thôn mới, quy hoạch công nghiệp, dịch vụ, du lịch, các vùng nông nghiệp... làm tiền đề thu hút đầu tư phát triển trên địa bàn huyện.        Quy hoạch nêu rõ: Là huyện cửa ngõ phía Đông của tỉnh Tiền Giang, Gò Công Đông có vai trò giao lưu về kinh tế, xã hội với TP. Hồ Chí Minh, TP. Vũng Tàu, các tỉnh trong vùng kinh tế trọng điểm phía Nam và các tỉnh thuộc vùng Đồng bằng sông Cửu Long, có tiềm năng phát triển kinh tế biển, phát triển công nghiệp cơ khí, dịch vụ cảng, hậu cần (logistic), đánh bắt và nuôi trồng thủy sản, du lịch sinh thái biển, bảo tồn rừng ngập mặn; có lợi thế trong việc kết hợp phát triển kinh tế với bảo vệ an ninh, quốc phòng vùng biển và ven biển gắn với phát triển du lịch sinh thái, du lịch văn hóa - lịch sử, tâm linh. Vùng huyện Gò Công Đông với đô thị là thị trấn Tân Hòa đã được công nhận là đô thị loại V, là trung tâm chính trị, kinh tế, văn hóa khoa học kỹ thuật của huyện, là đầu mối giao thông thủy, bộ của tỉnh (sông Cửa Tiểu, sông Vàm Cỏ, sông Soài Rạp, Đường tỉnh 862, Đường tỉnh 871, Đường tỉnh 871B, Đường tỉnh 871C, Đường tỉnh 873B). Ngoài ra, vùng huyện Gò Công Đông còn có thị trấn Vàm Láng là trung tâm kinh tế biển của tỉnh Tiền Giang và huyện Gò Công Đông, là đô thị công nghiệp gắn với hệ thống công nghiệp cảng ven sông Soài Rạp, tạo động lực phát triển vùng huyện và các vùng lân cận.

Lê Hồng Quân

Tương phản
Đánh giá bài viết(1.04/5)

VĂN BẢN ĐIỆN TỬ VĂN BẢN ĐIỆN TỬ

THỦ TỤC HÀNH CHÍNH THỦ TỤC HÀNH CHÍNH

HỆ THỐNG VĂN BẢN HỆ THỐNG VĂN BẢN

Văn bản chỉ đạo điều hành

Công báo Tiền Giang

Góp ý dự thảo văn bản

Cơ sở dữ liệu văn bản pháp luật

THỦ TỤC HÀNH CHÍNH THỦ TỤC HÀNH CHÍNH

Dịch vụ công trực tuyến

CSDL Quốc gia về TTHC

Dự án mời gọi đầu tư Dự án mời gọi đầu tư

Thông tin quy hoạch

Quy hoạch tổng thể

Quy hoạch sử dụng đất

Quy hoạch xây dựng

Quy hoạch khu, cụm công nghiệp

Quy hoạch ngành

Quy hoạch khai thác tài nguyên thiên nhiên

Quy hoạch thu gom, xử lý chất thải

Báo cáo thống kê

Báo cáo kinh tế - xã hội

Số liệu thống kê

Niên giám thống kê

Thông tin cần biết

Thông tin thời tiết

Giá cả thị trường

Công khai tài chính ngân sách

Thông tin thị trường xuất khẩu

Sàn giao dịch điện tử

Công khai hiện trạng sử dụng đất

Kết quả quan trắc chất lượng môi trường

Đầu tư, mua sắm công

Thông tin đấu giá

Thông báo tuyển dụng

Thông báo tìm kiếm người vắng mặt tại nơi cư trú

Số điện thoại đường dây nóng xử lý tin báo về buôn lậu, gian lận thương mại

Địa chỉ hỗ trợ doanh nghiệp

Hỗ trợ pháp lý cho doanh nghiệp

Thông tin khởi nghiệp đổi mới sáng tạo

Hội nghị Xúc tiến đầu tư năm 2018

Lễ hội Văn hóa, Thể thao và Du lịch năm 2019

Tiền Giang - Dấu ấn lịch sử từ tài liệu lưu trữ

Đối thoại doanh nghiệp Đối thoại doanh nghiệp

DOANH NGHIỆP DOANH NGHIỆP

Slideshow Image 1

LIÊN KẾT LIÊN KẾT

Thống Kê Truy Cập Thống Kê Truy Cập

Đang truy cập:
-
Hôm nay:
-
Tuần hiện tại:
-
Tuần trước:
-
Tháng hiện tại:
-
Tháng trước:
-
Tổng lượt truy cập:
-