Truy cập nội dung luôn

 

Chào mừng quý vị đến với Cổng thông tin điện tử Đảng bộ tỉnh Tây Ninh!!

Chi tiết tin

Nữ trưởng ấp làm tốt công tác Dân vận
28/05/2021 - Lượt xem: 14

Khi đến với ấp Thạnh Trung, xã Thạnh Tây, huyện Tân Biên, nhắc đến chị Bùi Thị Lan - Trưởng ấp thì ai cũng biết đến với hình ảnh một người đảng viên, một nữ trưởng ấp luôn gương mẫu, đi đầu trong công tác Dân vận tại địa phương.

Nữ trưởng ấp Bùi Thị Lan luôn quan tâm đến các hộ gia đình khó khăn trong cuộc sống

Địa bàn ấp Thạnh Trung, xã Thạnh Tây, huyện Tân Biên có diện tích 1.024 ha gồm 14 tổ tự quản, có 563 hộ với 2.166 nhân khẩu, có 22 hộ dân Campuchia gốc Việt về sinh sống trên địa bàn ấp. Toàn ấp có 08 hộ cận nghèo, 29 hộ trung bình của tỉnh, đời sống kinh tế của Nhân dân chủ yếu là sản xuất nông nghiệp và chăn nuôi, dịch vụ buôn bán nhỏ lẻ.

Với vai trò trách nhiệm cao trong thực hiện nhiệm vụ, chị Bùi Thị Lan được Nhân dân tin tưởng bầu làm trưởng ấp Thạnh Trung nhiệm kỳ 2019 - 2024. Tại Đại hội Chi bộ ấp nhiệm kỳ 2020 - 2022, chị tiếp tục được đảng viên tín nhiệm bầu làm Phó Bí thư Chi bộ.

Trong thời điểm phức tạp của tình hình dịch Covid-19, để đảm bảo an toàn trong công tác phòng chống dịch đến từng người dân, chị đã cùng chi ủy, các đoàn thể của ấp tập trung tuyên truyền, vận động nâng cao nhận thức của Nhân dân về công tác phòng chống dịch bệnh; thực hiện nghiêm các khuyến cáo của ngành y tế và các giải pháp chỉ đạo của Đảng ủy, HĐND, UBND, UBMTTQVN xã về công tác phòng chống dịch Covid-19. Là trưởng ấp, niềm trăn trở nhất của chị là về tình hình an ninh trật tự địa phương và việc tham gia giao thông trong các tuyến đường trong khu dân cư. Khi nghe có mô hình Thắp sáng đường quê do Huyện đoàn, Xã đoàn gợi ý thì chị rất vui mừng, hăng hái bắt tay vào việc. Chị đã đề xuất Chi bộ và UBND xã cách thức thực hiện mô hình ở địa phương. Kết quả, mô hình đã hoàn thành ở  6/14 tổ với chiều dài trên 1,5 km, trị giá 8,5 triệu đồng, góp phần làm thay đổi phần nào diện mạo nông thôn, tạo thuận lợi cho người dân tham gia giao thông, kéo giảm tệ nạn xã hội, làm đẹp đường làng ngõ xóm, hình thành thói quen thể dục buổi sáng trong cộng đồng dân cư.

Thực hiện sự lãnh đạo, chỉ đạo Đảng ủy, HĐND, UBND, UBMTTQVN xã, với phương châm Nhà nước và Nhân dân cùng làm, chị Lan tích cực vận động Nhân dân trong tổ 4 ấp Thạnh Trung chung tay làm tuyến đường phụ nối liền hai đầu đường chính dài trên 300m, ngang 5m. Chị Lan mời họp dân nhiều lần xin ý kiến thống nhất cách thức, phương pháp thực hiện và cách làm sao cho đạt hiệu quả và được sự đồng thuận cao trong Nhân dân. Việc khó khăn nhất là khâu vận động Nhân dân giải phóng mặt bằng để thi công đoạn đường, nhưng với uy tín của mình, chị đã vận động, thuyết phục được 24/24 hộ dân tự nguyện hiến đất, hoa màu vì lợi ích chung. Ngày khởi công tuyến đường, nhiều lực lượng dân quân cơ động, các hội đoàn thể vận động đoàn viên, hội viên và Nhân dân đã đóng góp trên 45 ngày công lao động để tham gia chặt, hạ những cây to, bụi tre, tầm vông, dọn dẹp, di dời các trụ rào.... Kết hợp với máy móc hỗ trợ, trong vòng 30 ngày con đường đã hoàn thành với số tiền 143 triệu đồng (trong đó Nhân dân hiến đất, hoa màu trị giá khoảng 60 triệu đồng, đóng góp bằng tiền mặt 63 triệu đồng, còn lại nguồn do xã vận động), đáp ứng được nguyện vọng bao năm nay của người dân tổ 4.

Công tác chăm lo đời sống của người dân, nhất là hộ gia đình nghèo, gia đình có hoàn cảnh khó khăn trên địa bàn ấp được chị Lan quan tâm. Trong năm 2020, chị cùng với chi bộ đã đề xuất Đảng ủy chỉ đạo các đoàn thể ấp vận động xây tặng 02 căn nhà tình thương với tổng trị giá 70 triệu đồng; sữa chữa 01 căn nhà đại đoàn kết với số tiền 19 triệu đồng. Vận động mạnh thường quân, doanh nghiệp tặng trên 380 phần quà cho người nghèo, gia đình khó khăn trên địa bàn ấp với tổng số tiền là 114 triệu đồng.

Có thể nói, bằng sự tích cực, tinh thần, trách nhiệm nhiệt huyết của mình, chị Bùi Thị Lan luôn hoàn thành tốt mọi nhiệm vụ được giao, luôn gần dân, chia sẻ với Nhân dân trong lúc khó khăn, thực hiện tốt công tác Dân vận, góp phần thực hiện nhiệm vụ phát triển kinh tế xã hội, đảm bảo an ninh trật tự, thúc đẩy phát triển về mọi mặt trên địa bàn xã. Với những nỗ lực, phấn đấu của bản thân, nữ trưởng ấp Bùi Thị Lan được Ban Thường vụ Huyện ủy đề nghị khen thưởng cấp tỉnh cá nhân điển hình trong học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh năm 2020.

                                                                                                          

                                                                                          Minh Thương – Thạnh Tây 

Tương phản
Đánh giá bài viết(0/5)

HOẠT ĐỘNG CẤP ỦY HOẠT ĐỘNG CẤP ỦY

VIDEO VIDEO

Xem tất cả
Du lịch Tây Ninh: khai thác tiềm năng, phát triển bền vững(27-05)
Tiền Giang điểm đến lý tưởng(07-11)

VĂN BẢN MỚI VĂN BẢN MỚI

VĂN BẢN MỚI
  Quy định bố trí các chức danh cán bộ, công chức và tiêu chuẩn của các chức danh công chức cấp xã trên địa bàn tỉnh Tây Ninh

Thống Kê Truy Cập Thống Kê Truy Cập

Đang truy cập:
-
Hôm nay:
-
Tuần hiện tại:
-
Tuần trước:
-
Tháng hiện tại:
-
Tháng trước:
-
Tổng lượt truy cập:
-

Nested Portlets Nested Portlets