Truy cập nội dung luôn
 
                                                     English Facebook RSS Hỏi đápSơ đồ cổng

Chi tiết tin

Khẩn trương, quyết liệt hơn nữa và không bỏ sót đối tượng trong công tác phòng, chống dịch Covid-19
10/06/2021 - Lượt xem: 491

Ngày 07/6, Ủy ban nhân dân (UBND) tỉnh Tiền Giang đã tổ chức Họp Ban Chỉ đạo phòng, chống dịch Covid-19 trên địa bàn tỉnh (gọi tắt là Ban Chỉ đạo tỉnh). Chủ trì cuộc họp có ông Nguyễn Văn Vĩnh, Phó Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch UBND tỉnh, Trưởng Ban Chỉ đạo tỉnh; ông Nguyễn Văn Mười, Tỉnh ủy viên, Phó Chủ tịch UBND tỉnh, Phó Trưởng ban Thường trực Ban Chỉ đạo tỉnh; ông Trần Thanh Thảo, Giám đốc Sở Y tế, Phó Trưởng Ban Chỉ đạo tỉnh. Cùng tham dự còn có các thành viên Ban Chỉ đạo tỉnh, Bí thư Thị ủy Cai Lậy, Giám đốc Trung tâm Y tế thị xã Cai Lậy, Trưởng Công an thị xã Cai Lậy

Ngày 07/6, Ủy ban nhân dân (UBND) tỉnh Tiền Giang đã tổ chức Họp Ban Chỉ đạo phòng, chống dịch Covid-19 trên địa bàn tỉnh (gọi tắt là Ban Chỉ đạo tỉnh). Chủ trì cuộc họp có ông Nguyễn Văn Vĩnh, Phó Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch UBND tỉnh, Trưởng Ban Chỉ đạo tỉnh; ông Nguyễn Văn Mười, Tỉnh ủy viên, Phó Chủ tịch UBND tỉnh, Phó Trưởng ban Thường trực Ban Chỉ đạo tỉnh; ông Trần Thanh Thảo, Giám đốc Sở Y tế, Phó Trưởng Ban Chỉ đạo tỉnh. Cùng tham dự còn có các thành viên Ban Chỉ đạo tỉnh, Bí thư Thị ủy Cai Lậy, Giám đốc Trung tâm Y tế thị xã Cai Lậy, Trưởng Công an thị xã Cai Lậy.

Quang cảnh cuộc họp.

Theo thông tin từ Ban Chỉ đạo tỉnh, tính đến thời điểm này, Bệnh viện dã chiến Long Định đã tiếp nhận và điều trị khỏi cho 08/12 ca dương tính với SARS-CoV-2, đang điều trị 04 trường hợp, gồm: 03 trường hợp nhập cảnh từ Malaysia và 01 trường hợp có liên quan đến ổ dịch xảy ra tại Quận Gò Vấp, Thành phố Hồ Chí Minh (BN 8430). Kết quả xét nghiệm lần 1 đối với 61 trường hợp là F1 của BN 8430 đều cho kết quả âm tính với SARS-CoV-2 và được cách ly y tế tập trung, theo dõi sức khỏe theo quy định của Bộ Y tế. Đối với các trường hợp là F2, tiến hành cách ly tại nhà 21 ngày. Đối với các trường hợp là F3, thực hiện theo dõi, giám sát sức khỏe tại nhà. Hiện tại, sức khỏe của BN 8430 và các trường hợp là F1 và F2 đều ổn định.

Từ ngày 04/02/2020 đến nay, tỉnh đã tổ chức cách ly y tế tại các cơ sở y tế đối với 247 người; trong đó, đã hoàn thành cách ly y tế 136 người; đang thực hiện cách ly y tế 111 người. Tổ chức cách ly y tế tại khách sạn 123 người, trong đó, đã hoàn thành cách ly y tế 103 người, đang thực hiện cách ly y tế 20 người. Theo dõi cách ly tại nhà 1.492 người. Qua 16 đợt tổ chức cách ly y tế tập trung tại Tiểu đoàn Ấp Bắc, đã có 3.759 công dân trở về từ nước ngoài, tất cả đều có sức khỏe ổn định và được trở về địa phương.

Tiếp tục thực hiện công tác tiếp nhận và tổ chức cách ly y tế cho công dân từ nước ngoài trở về nước đợt 17, từ ngày 06/5/2021, tỉnh đã đón 208 công dân trở về từ Malaysia, trong đó, đã hoàn thành cách ly 08 công dân, đang cách ly 176 công dân, 05 trường hợp dương tính với vi-rút SARS-CoV-2 và 19 trường hợp F1 đã chuyển đến Bệnh viện dã chiến Long Định để tiếp tục cách ly, theo dõi sức khỏe. Tiểu đoàn Ấp Bắc còn tiếp nhận thực hiện cách ly y tế tập trung cho 01 trường hợp tiếp xúc gần với BN 6909, hiện đang cách ly ngày thứ 11.

Về công tác tiêm vắc-xin phòng Covid-19, ngành Y tế đã thực hiện tiêm ngừa vắc-xin phòng Covid-19 đợt 1 và đợt 1 bổ sung năm 2021 với tổng số 13.299 người được tiêm, đạt 107,25% so với kế hoạch.

Tại cuộc họp, các thành viên Ban Chỉ đạo tỉnh đã báo cáo công tác phòng, chống dịch Covid-19 ở địa phương và đề xuất các phương án ứng phó trước tình hình có xuất hiện ca lây nhiễm trong cộng đồng như: Củng cố phòng tuyến công tác phòng, chống dịch trên địa bàn tỉnh, đặc biệt là công tác giám sát, quản lý các đối tượng về từ vùng có dịch tại Thành phố Hồ Chí Minh; công tác khoanh vùng, truy vết các trường hợp là F1, F2, F3; phương án tập trung xử lý ổ dịch tại thị xã Cai Lậy; các vấn đề có liên quan đến công tác truy vết, phong tỏa, giãn cách xã hội, kể cả cách thức phục vụ ăn, uống, sinh hoạt của người dân trong khu vực phong tỏa; tình hình dư luận xã hội đối với việc phải tạm dừng hoạt động dịch vụ ăn, uống dọc các tuyến Quốc lộ trên địa bàn tỉnh; công tác chuẩn bị cho việc tổ chức thêm các khu cách ly y tế dự phòng ở các địa phương; phương án phòng, chống dịch trong khu, cụm công nghiệp; kiểm soát trong việc khai báo y tế tại các chốt, trạm kiểm soát phòng, chống dịch; phòng, chống dịch trong thực hiện làm căn cước công dân trên địa bàn; việc tạm dừng hoạt động các tuyến xe buýt cố định nội tỉnh lưu thông qua địa bàn xảy ra dịch,…

Phát biểu tại cuộc họp, ông Nguyễn Văn Mười, Phó Chủ tịch UBND tỉnh, Phó Trưởng ban Thường trực Ban Chỉ đạo tỉnh lưu ý, các địa phương cần phải quyết liệt hơn nữa trong thực hiện nắm thông tin theo phương châm "đi từng ngõ, gõ từng nhà, rà từng người” nhằm quản lý chặt địa bàn, phát tờ rơi tuyên truyền đến từng nhà, từng người để người dân hiểu và nắm tình hình dịch bệnh. Hệ thống các đoàn thể tăng cường xuống cơ sở tuyên truyền cho người dân nhằm kịp thời phát hiện các đối tượng từ nơi khác đến địa bàn, nhất là hướng dẫn việc sử dụng điện thoại thông minh trong khai báo y tế. Ông yêu cầu, các địa phương phải quan tâm chấn chỉnh ngay tình trạng không chấp hành quy định về tổ chức đám, tiệc trong phòng, chống dịch nhằm giảm thiểu nguy cơ lây nhiễm bởi việc truy vết nguồn lây từ các đám, tiệc là rất phức tạp. Chính quyền địa phương cần tuyên truyền để người sau cách ly tập trung hạn chế tiếp xúc với môi trường bên ngoài; thực hiện nắm thông tin lịch trình, giám sát chặt chẽ đối với các đối tượng về từ Thành phố Hồ Chí Minh, nhất là nơi đang xảy ra dịch. Đối với xe đưa rước công nhân, áp dụng bắt buộc phải thực hiện khai báo y tế; riêng đối với xe chở hàng hóa và xe cá nhân thì phải có đăng ký nơi đi, nơi đến, lịch trình cụ thể với cơ quan chức năng. Thực hiện tốt thông điệp 5K trong lực lượng công nhân, khuyến cáo công ty bố trí chỗ ăn ở cho công nhân để tránh lây nhiễm; đồng thời, trang bị dụng cụ xét nghiệm nhanh nhằm kịp thời truy vết các trường hợp là F2, F3 khi xảy ra lây nhiễm trong các khu, cụm công nghiệp.

Phát biểu kết luận, ông Nguyễn Văn Vĩnh, Chủ tịch UBND tỉnh, Trưởng Ban Chỉ đạo tỉnh đã biểu dương tinh thần trách nhiệm và những nỗ lực của các thành viên Ban Chỉ đạo trong công tác phòng, chống dịch Covid-19 trong thời gian qua. Ông đánh giá, các địa phương đã cơ bản thực hiện tốt công tác phòng, chống dịch Covid-19 theo chỉ đạo của tỉnh như: Triển khai thành lập các chốt, trạm kiểm soát phòng, chống dịch; kiểm soát, giám sát chặt địa bàn quản lý; phương án chuẩn bị các khu cách ly y tế dự phòng; đặc biệt là công tác tuyên truyền về phòng, chống dịch của các cơ quan truyền thông, báo chí tại địa phương.

Trước tình hình dịch Covid-19 đang diễn biến phức tạp trên địa bàn tỉnh, Chủ tịch UBND tỉnh yêu cầu: Huy động toàn bộ hệ thống chính trị cùng vào cuộc trong công tác phòng, chống dịch. Thành viên Ban Chỉ đạo tăng cường xuống địa bàn theo phân công của Ban Chỉ đạo để phối hợp với địa phương nắm bắt tình hình và kịp thời xử lý. Các địa phương khẩn trương, quyết liệt hơn nữa và không bỏ sót đối tượng trong truy vết, khoanh vùng, nếu gặp khó khăn thì kịp thời xin ý kiến chỉ đạo của lãnh đạo UBND tỉnh để thực hiện kịp thời, triệt để. Thực hiện đồng thời công tác thông tin, tuyên truyền đến người dân để trấn an dư luận xã hội. Tùy tình hình cụ thể, các địa phương được phép áp dụng thêm một số biện pháp nhằm đảm bảo công tác phòng, chống dịch trên địa bàn ngoài các biện pháp của tỉnh đã chỉ đạo triển khai. Đối với việc xử lý các ổ dịch, tiếp tục thực hiện truy vết nhanh; giám sát chặt việc phong tỏa ổ dịch xảy ra trên địa bàn thị xã Cai Lậy; xử lý nghiêm các đối tượng có hành vi chống đối, cản trở công tác phòng, chống dịch; quản lý chặt các đối tượng đã hoàn thành cách ly y tế tập trung, giám sát chặt các đối tượng đang thực hiện cách ly tại nhà. Ngành Y tế kịp thời tham mưu cho UBND tỉnh về các phương án nhằm ứng phó với tình hình diễn biến của dịch đối với từng thời điểm, giai đoạn cụ thể; thực hiện mua sắm trang, thiết bị cần thiết cho các khu cách ly y tế dự phòng; giám sát chặt chẽ, không để xảy ra lây nhiễm chéo trong khu cách ly. Tiếp tục thực hiện nghiêm chỉ đạo của UBND tỉnh tại Công văn số 2711/UBND-KGVX ngày 04/6/2021 về việc tạm dừng hoạt động các cơ sở kinh doanh ăn, uống dọc các tuyến Quốc lộ để phòng, chống dịch Covid-19. Tiếp tục duy trì hoạt động các chốt, trạm kiểm soát phòng, chống dịch chủ yếu nhằm bắt buộc khai báo y tế và thực hiện nghiêm thông điệp 5K theo quy định; quản lý chặt người về từ các vùng đang xảy ra dịch, nhất là từ Thành phố Hồ Chí Minh. Thống nhất với đề xuất của Sở Giao thông vận tải về việc tạm dừng hoạt động các tuyến xe buýt cố định nội tỉnh lưu thông đến khu vực xảy ra dịch Covid-19.

Bên cạnh đó, Chủ tịch UBND tỉnh yêu cầu các địa phương, trong khoảng thời gian này, không tiếp nhận làm căn cước công dân đối với người về từ Thành phố Hồ Chí Minh và vùng đang xảy ra dịch Covid-19.

Trần Thi

Tương phản
Đánh giá bài viết(0/5)

VĂN BẢN ĐIỆN TỬ VĂN BẢN ĐIỆN TỬ

THỦ TỤC HÀNH CHÍNH THỦ TỤC HÀNH CHÍNH

HỆ THỐNG VĂN BẢN HỆ THỐNG VĂN BẢN

Văn bản chỉ đạo điều hành

Công báo Tiền Giang

Góp ý dự thảo văn bản

Cơ sở dữ liệu văn bản pháp luật

THỦ TỤC HÀNH CHÍNH THỦ TỤC HÀNH CHÍNH

Dịch vụ công trực tuyến

CSDL Quốc gia về TTHC

Dự án mời gọi đầu tư Dự án mời gọi đầu tư

Thông tin quy hoạch

Quy hoạch tổng thể

Quy hoạch sử dụng đất

Quy hoạch xây dựng

Quy hoạch khu, cụm công nghiệp

Quy hoạch ngành

Quy hoạch khai thác tài nguyên thiên nhiên

Quy hoạch thu gom, xử lý chất thải

Báo cáo thống kê

Báo cáo kinh tế - xã hội

Số liệu thống kê

Niên giám thống kê

Thông tin cần biết

Thông tin thời tiết

Giá cả thị trường

Công khai tài chính ngân sách

Thông tin thị trường xuất khẩu

Sàn giao dịch điện tử

Công khai hiện trạng sử dụng đất

Kết quả quan trắc chất lượng môi trường

Đầu tư, mua sắm công

Thông tin đấu giá

Thông báo tuyển dụng

Thông báo tìm kiếm người vắng mặt tại nơi cư trú

Số điện thoại đường dây nóng xử lý tin báo về buôn lậu, gian lận thương mại

Địa chỉ hỗ trợ doanh nghiệp

Hỗ trợ pháp lý cho doanh nghiệp

Thông tin khởi nghiệp đổi mới sáng tạo

Hội nghị Xúc tiến đầu tư năm 2018

Lễ hội Văn hóa, Thể thao và Du lịch năm 2019

Tiền Giang - Dấu ấn lịch sử từ tài liệu lưu trữ

Đối thoại doanh nghiệp Đối thoại doanh nghiệp

DOANH NGHIỆP DOANH NGHIỆP

Slideshow Image 1

LIÊN KẾT LIÊN KẾT

Thống Kê Truy Cập Thống Kê Truy Cập

Đang truy cập:
-
Hôm nay:
-
Tuần hiện tại:
-
Tuần trước:
-
Tháng hiện tại:
-
Tháng trước:
-
Tổng lượt truy cập:
-