Truy cập nội dung luôn
 
                                                     English Facebook RSS Hỏi đápSơ đồ cổng

Chi tiết tin

Chợ Gạo tích cực phòng, chống dịch Covid-19
13/06/2021 - Lượt xem: 109

​​Trước tình hình dịch Covid-19 đang diễn biến phức tạp, thời gian qua, huyện Chợ Gạo đã chủ động triển khai các biện pháp phòng, chống dịch. Huyện đã thành lập Ban Chỉ đạo (BCĐ) phòng, chống dịch do Chủ tịch Ủy ban nhân dân (UBND) huyện làm Trưởng ban. Đồng thời, chỉ đạo các xã, thị trấn thành lập BCĐ để phối hợp chặt chẽ với BCĐ huyện và các phòng, ban, ngành chuyên môn trong công tác phòng, chống dịch.

​Trước tình hình dịch Covid-19 đang diễn biến phức tạp, thời gian qua, huyện Chợ Gạo đã chủ động triển khai các biện pháp phòng, chống dịch. Huyện đã thành lập Ban Chỉ đạo (BCĐ) phòng, chống dịch do Chủ tịch Ủy ban nhân dân (UBND) huyện làm Trưởng ban. Đồng thời, chỉ đạo các xã, thị trấn thành lập BCĐ để phối hợp chặt chẽ với BCĐ huyện và các phòng, ban, ngành chuyên môn trong công tác phòng, chống dịch.


Người dân đến khám bệnh tại Trạm Y tế xã Đăng Hưng Phước đều phải khai báo y tế và đo thân nhiệt.

Ngày 07/6, ngay khi có kết quả dương tính với SARS-CoV-2 đối với bệnh nhân BN8932 ở ấp Hòa Bình (xã Hòa Tịnh), huyện Chợ Gạo đã nhanh chóng thực hiện các biện pháp cách ly tập trung 10 trường hợp F1 từ ngày 07/6 đến ngày 27/6; tiến hành phong tỏa, khử khuẩn toàn khu nhà của bệnh nhân và các hộ lân cận; qua truy vết, có 32 trường hợp F2, huyện đã lập biên bản và yêu cầu các trường hợp thực hiện cách ly y tế tại nhà, theo dõi sức khỏe các trường hợp theo quy định…

Theo ông Nguyễn Văn Bé, Giám đốc Trung tâm Y tế huyện Chợ Gạo, công tác phòng, chống, kiểm soát dịch Covid-19 được huyện thực hiện nghiêm túc. Hiện tại, đang thực hiện cách ly y tế tập trung tại Trung tâm Y tế huyện đối với 11 trường hợp F1. 160 người theo dõi, cách ly tại nhà được giám sát chặt chẽ. Tại Trung tâm Y tế huyện có bố trí phòng khám bệnh hô hấp và tờ khai y tế theo quy định; có buồng theo dõi đối tượng nghi ngờ; chuẩn bị sẵn sàng cơ số thuốc, khu vực cách ly, giường bệnh; sẵn sàng tổ chức tốt việc thu dung, cách ly, điều trị bệnh nhân; thực hiện nghiêm công tác kiểm soát nhiễm khuẩn, phòng, chống lây nhiễm chéo tại các cơ sở khám bệnh, chữa bệnh. Đồng thời, củng cố Đội đáp ứng nhanh, Đội chống dịch lưu động tuyến huyện luôn trong tình trạng sẵn sàng. Tăng cường giám sát dịch, đặc biệt là những người đã đi và đến những địa phương có trường hợp dương tính với SARS-CoV-2. Đảm bảo 100% người dân về từ vùng dịch đều khai báo y tế. Đảm bảo các chốt kiểm soát cấp tỉnh, huyện, xã hoạt động xuyên suốt. Đặc biệt, trên địa bàn huyện hầu hết các ấp đều thành lập "Đội an toàn Covid", thường xuyên đi khảo sát các tuyến đường, hàng quán, chợ để vận động, nhắc nhở người dân thực hiện thông điệp "5K" của Bộ Y tế.

Tại Trạm Y tế xã Đăng Hưng Phước, công tác khám, chữa bệnh cho người dân được đảm bảo an toàn, người dân đến khám bệnh đều khai báo y tế và được cán bộ tại Trạm đo thân nhiệt, yêu cầu đeo khẩu trang và rửa tay sát khuẩn. Bác sĩ Phan Văn Tổng, Trưởng Trạm Y tế xã cho biết: "Xã hiện đang quản lý, giám sát 28 người là F2 và F3 cách ly tại nhà. Khi có thông tin về gia đình nào có đám tiệc, thì cán bộ y tế xã đều đến từng nhà khuyến cáo người dân tạm dừng tổ chức; đồng thời vận động gia đình có người thân từ các tỉnh, thành khác về phải đến Trạm để khai báo y tế. Trạm Y tế xã cũng đã chủ động bố trí 01 phòng khám hô hấp với các thiết bị khám".

Phần lớn các chợ trên địa bàn huyện đều được BCĐ huyện, xã áp dụng và thực hiện nghiêm các biện pháp phòng dịch. Qua đó, được đông đảo hộ kinh doanh và người đi chợ ủng hộ. Người dân đều tự ý thức được rằng đây là trách nhiệm, biện pháp tốt nhất để bảo vệ cho mình và an toàn cho tiểu thương, đảm bảo cung cấp lương thực, hàng hóa thiết yếu cho người dân trong mùa dịch. Chợ Ông Văn (xã Đăng Hưng Phước) có hàng trăm gian hàng, thu hút khá đông người dân địa phương trong khu vực đến mua sắm, nếu không phòng dịch tốt, nguy cơ lây lan dịch bệnh có thể xảy ra. Vì vậy, BCĐ xã tập trung tuyên truyền đến tiểu thương, người đi chợ thông qua nhiều hình thức như: Treo băng rôn, khẩu hiệu, thông điệp "5K" ở các ngõ ra, vào cố định, phát loa để người dân chủ động phòng ngừa dịch bệnh.

Để phòng, chống dịch bệnh, huyện thường xuyên cập nhật thông tin, tình hình diễn biến dịch bệnh của Bộ Y tế, phối hợp với các đơn vị liên quan đẩy mạnh các hoạt động tuyên truyền, vận động nhân dân chủ động thực hiện các biện pháp phòng, chống dịch; truyên truyền trên hệ thống truyền thanh từ huyện đến cơ sở, tuyên truyền trực quan, xe loa lưu động… Cụ thể, Trung tâm Y tế huyện thực hiện việc phát thanh truyền thông về dịch bệnh 05 lần/tuần; Trạm Y tế và Đài Truyền thanh xã phát 76 lần/tuần; Đài Truyền thanh - Truyền hình huyện 04 lần/tuần; treo và cấp phát hàng trăm tranh tuyên truyền; phát 10.000 tờ bướm…

Được biết, huyện Chợ Gạo cũng đã thực hiện tiêm vắc-xin phòng Covid-19 đợt 1 cho 1.114 người. Huyện sẽ tiếp tục tiêm vắc-xin phòng Covid-19 khi có kế hoạch của Sở Y tế chỉ đạo. Thời gian tới, huyện tiếp tục giám sát điều tra và cho cách ly tại nhà những trường hợp là người về từ vùng có dịch và liên quan đến các trường hợp F1. Giám sát điều tra và cho cách ly tại nhà 07 ngày đối với những trường hợp sau khi hoàn thành cách ly tập trung về địa phương và lấy mẫu xét nghiệm vào ngày thứ 07 cách ly tại nhà. Tiếp tục theo dõi sức khỏe và lấy mẫu xét nghiệm các trường hợp cách ly tập trung theo quy định. Kiểm tra, giám sát công tác phòng, chống dịch tại các cơ sở y tế, cụm công nghiệp, cơ sở sản xuất - kinh doanh…

Lê Phương

Tương phản
Đánh giá bài viết(0/5)

VĂN BẢN ĐIỆN TỬ VĂN BẢN ĐIỆN TỬ

THỦ TỤC HÀNH CHÍNH THỦ TỤC HÀNH CHÍNH

HỆ THỐNG VĂN BẢN HỆ THỐNG VĂN BẢN

Văn bản chỉ đạo điều hành

Công báo Tiền Giang

Góp ý dự thảo văn bản

Cơ sở dữ liệu văn bản pháp luật

THỦ TỤC HÀNH CHÍNH THỦ TỤC HÀNH CHÍNH

Dịch vụ công trực tuyến

CSDL Quốc gia về TTHC

Dự án mời gọi đầu tư Dự án mời gọi đầu tư

Thông tin quy hoạch

Quy hoạch tổng thể

Quy hoạch sử dụng đất

Quy hoạch xây dựng

Quy hoạch khu, cụm công nghiệp

Quy hoạch ngành

Quy hoạch khai thác tài nguyên thiên nhiên

Quy hoạch thu gom, xử lý chất thải

Báo cáo thống kê

Báo cáo kinh tế - xã hội

Số liệu thống kê

Niên giám thống kê

Thông tin cần biết

Thông tin thời tiết

Giá cả thị trường

Công khai tài chính ngân sách

Thông tin thị trường xuất khẩu

Sàn giao dịch điện tử

Công khai hiện trạng sử dụng đất

Kết quả quan trắc chất lượng môi trường

Đầu tư, mua sắm công

Thông tin đấu giá

Thông báo tuyển dụng

Thông báo tìm kiếm người vắng mặt tại nơi cư trú

Số điện thoại đường dây nóng xử lý tin báo về buôn lậu, gian lận thương mại

Địa chỉ hỗ trợ doanh nghiệp

Hỗ trợ pháp lý cho doanh nghiệp

Thông tin khởi nghiệp đổi mới sáng tạo

Hội nghị Xúc tiến đầu tư năm 2018

Lễ hội Văn hóa, Thể thao và Du lịch năm 2019

Tiền Giang - Dấu ấn lịch sử từ tài liệu lưu trữ

Đối thoại doanh nghiệp Đối thoại doanh nghiệp

DOANH NGHIỆP DOANH NGHIỆP

Slideshow Image 1

LIÊN KẾT LIÊN KẾT

Thống Kê Truy Cập Thống Kê Truy Cập

Đang truy cập:
-
Hôm nay:
-
Tuần hiện tại:
-
Tuần trước:
-
Tháng hiện tại:
-
Tháng trước:
-
Tổng lượt truy cập:
-